Các loại thiết bị sử dụng bluetooth

By | 16/09/2010

Với ưu thế là truyền dữ liệu tốc độ cao và giá thành khá rẻ mang lại nhiều tiện dụng, bluetooth đã được tích hợp vào rất nhiều các thiết bị trong đời sống.

Nokia N70 (bluetooth phone)

(Nokia N70, một sản phẩm điện thoại của nokia được tích hợp bluetooth)

Điện thoại bluetooth: Với một chiếc điện thoại có tích hợp bluetooth, bạn có thể trao đổi tài liệu với một điện thoại khác (gửi ảnh, nhận ảnh) mà không cần một chiếc máy tính nào, gửi thiệp điện tử (thay cho visit card), sử dụng tai nghe không dây, làm một chiếc modem để kết nối internet khi không có wifi, adsl. PDA có thể sử dụng chuột không dây, bàn phím không dây bên ngoài. Hoặc điện thoại hay PDA làm điều khiển từ xa cho máy tính, …

(Tai nghe bluetooth của Nokia)

Tai nghe bluetooth: Với chiếc tai nghe bluetooth, bạn sẽ không bị hạn chế bởi hằng số chiều dài của chiếc dây. Người bận rộn có thể dùng điện thoại cả ngày mà không cần cầm đến điện thoại, người yêu âm nhạc có thể vừa thỏa mãn cơn khát nhạc vừa chạy tung tăng khắp nhà làm mọi việc, chatter có thể skype cả ngày mà không phải ngồi lỳ gần cái PC. Bạn lo nghĩ về chất lượng âm thanh với tai nghe bluetooth kém hơn so với tai nghe có dây ? Hiện đã có công nghệ A2DP.

(Máy in được tích hợp bluetooth)

Máy in Bluetooth: Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn, bạn sẽ bớt đi một sợi dây quanh khu bàn làm việc của bạn, nếu bạn sử dụng laptop bạn sẽ không phải di chuyển chỗ làm việc của bạn tới gần máy in mỗi khi cần in tài liệu. Bạn cũng không cần phải mất nhiều công chuyển đổi tài liệu rồi mới in ra được nếu in tài liệu trực tiếp từ PDA, Phone. Những chiếc máy in màu du lịch nhỏ gọn cho phép bạn mang theo khi du lịch và in luôn bức ảnh vừa chụp ra.

bluetooth-camera-kodak-easyshare-v610

(Máy ảnh Kodak EasyShare V610 được tích hợp bluetooth)

Máy ảnh tích hợp bluetooth: Mỗi khi muốn “sờ vào” những bức ảnh trong chiếc máy ảnh của bạn, trước tiên luôn là loay hoay tìm cable (cáp, dây kết nối USB) của máy ảnh rồi mang nó sang máy tính, sau đó đưa vào điện thoại, in ra … Nhưng với bluetooth, bạn chỉ cần bật công tắc bluetooth lên (nếu bạn đã tắt nó) và bấm bấm bấm … xong.

bluetooth-keyboard

(Bàn phím bluetooth Logitech)

Bàn phím, chuột bluetooth: Nếu sử dụng PC, bạn sẽ bớt đi vài cái dây trên bàn làm việc của bạn. Còn nếu dùng laptop, bạn sẽ không phải cắm và chịu sự ngứa mắt và vướng víu bởi một cái sợi dây lòng thòng quanh người bạn. Bạn cũng có thể cầm phím, hay chuột di chuyển, … ở đâu miễn là ngồi cho thoải mái.

bluetooth-presentaion

(Bút thuyết trình sử dụng bluetooth)

Thiết bị thuyết trình bluetooth: Mình cũng chưa phải thuyết trình bao giờ, nhưng mình có nghe qua thầy ở trường nói vài điều về vụ này. Thuyết trình mà ngồi im bấm chuột cho slide tự chạy thì không khác nào chiếu phim hoạt hình cả >:) Với thiết bị thuyết trình, bạn sẽ có một chiếc bút (hay cái khác tựa tựa như thế), và bạn có thể di chuyển thoải mái trong khi thuyết trình.

computer-with-bluetooth

(Minh họa kết nối của máy tính có sử dụng bluetooth)

PC, Laptop có sử dụng thiết bị Adapter Bluetooth: Máy vi tính là thiết bị đa phương tiện, sử dụng hệ điều hành. Dĩ nhiên nó để kết nối tới tất cả các thiết bị trên :). Bạn có thể đặt mua thiết bị usb bluetooth tại tientrieu.net với giá thành và chất lượng tốt nhất.

Nguồn: Tự viết đấy :>

3 thoughts on “Các loại thiết bị sử dụng bluetooth

  1. Pingback: Lịch sử phát triển và các ứng dụng của Bluetooth | Mr.Trieu's Blog

  2. Pingback: Các phiên bản và phân hạng của thiết bị bluetooth (Bluetooth class, bluetooth version) | Mr.Trieu's Blog

  3. Lokyloali

    Vereide AB, Arnes M, Straume B, Maltau JM, Orbo A 2003 Nuclear morphometric changes and therapy monitoring in patients with endometrial hyperplasia a study comparing effects of intrauterine levonorgestrel and systemic medroxyprogesterone comprare cialis online

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *