Công nghệ A2DP là gì ?

By | 15/09/2010

Trước đây khi bạn sắm tai nghe Bluetooth, bạn chỉ có thể sử dụng được chức năng nghe và nhận cuộc gọi với chiếc ĐTDĐ của mình. Khi công nghệ Bluetooth phát triển, nhu cầu nghe nhạc của người dùng tăng cao, chuẩn Bluetooth 2.0 kết hợp với tính năng A2DP được tích hợp đã giúp người sử dụng ĐTDĐ có thể nghe nhạc một cách rảnh tay và thoải mái hơn.

A2DP (Advanced Audio Distribution Profile ) là một trong những chế độ Bluetooth hỗ trợ ĐTDĐ khả năng phát ra âm thanh chuẩn stereo – không dây với chất lượng gần tương đương với tai nghe có dây thông thường. Về lý thuyết, công nghệ Bluetooth hỗ trợ truyền tải dữ liệu ở tốc độ tối đa là 1 Mbps và khoảng cách tốt nhất với bán kính dưới 10 mét.

Tuy nhiên, thực tế thì tốc độ truyền tải của Bluetooth chỉ đạt khoảng 700 Kbps và tùy hiệu năng của từng dòng ĐTDĐ có thể thấp hơn mức này. Chính vì vậy, chất lượng âm thanh khi nghe nhạc thông qua tai nghe Bluetooth thường không hay bằng tai nghe có dây khi kết nối hai thiết bị ở khoảng cách xa và có vật cản. Tuy vậy, ở khoảng cách gần và không bị cản trở, tai nghe Bluetooth A2DP vẫn đem lại chất lượng âm thanh tốt.

– Chuẩn A2DP được cài đặt sẵn trong cái dòng tai nghe thế hệ sau này, nó có thể hỗ trợ nghe nhạc + thoại cho đa số các hãng, đời máy ( kể cả các điện thoại của China ). Khi lần đầu tiên mua tai nghe Bluetooth, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ hỗ trợ tư vấn trước khi mua để có thể chon mua được SP phù hợp nhất cho điện thoại của mình. Bạn cũng nên xem kỹ thông tin kỹ thuật của dòng tai nghe bạn muốn mua xem có hỗ trợ A2DP không ?! với các dòng điện thoại có Blueotooth của hãng Nokia thì bạn dùng tai nghe Bluetooth nào cũng có thể nghe nhạc được bởi hãng đã tích hợp sẵn công nghệ A2DP trong các sản phẩm của mình.

– Hãy liên hệ tới nhân viên tư vấn của shop để được hỗ trợ trước khi bạn quyết định mua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *