8 thoughts on “Trò ma thuật hay cực

  1. TRIEU Post author

   Em có thể chứng minh cho anh thấy là nó không sai. Còn nếu anh thấy sai chứng tỏ rằng anh đã sai :))

   Reply
 1. nhh1994

  Trò này hay nhỉ! Tui thử cả 5 lần là 5 lần trúng phóc, không biết ai lập trình nên trò chơi hay thế nhỉ! Bái phục! Bái phục!

  Reply
 2. nhh1994

  Mr.Triệu có thể chỉ cách cho mọi người download trò chơi này về không?

  Reply
 3. nhh1994

  Sau một thời gian mình đưa cho người bạn xem trò này, nó thấy hay nhưng cũng không tin là trò này đúng là có ma thuật, nó nghiên cứu trò này thì cuối cùng nó cũng tìm ra mẹo của trò chơi này. Rất đơn giản, không biết mọi người có ai tìm ra chưa. Trong game có đề cập đến việc nghĩ về một số có hai chữ số. Ví dụ số 43.
  Sau đó lấy 4+3=7 và cuối cùng lấy 43-7=36. Sau đó trò này sẽ bảo bạn chờ nó đoán, và thật ngạc nhiên, nó đoán đúng. Nếu bạn có thử n lần đi chăng nữa thì nó cũng đoán đúng là bởi vì ta có thể giải thuật toán đó như sau: (10a+b)-(a+b)=9a.
  Trong đó 10a+b chính là số có 2 chữ số mà chúng ta nghĩ đến. Như vậy, kết quả 9a cho ta biết đây là 1 số chia hết cho 9. Như vậy bất kể bạn nghĩ đến số có 2 chữ số nào đi chăng nữa thì khi trừ xong xuôi, ta vẫn được 1 số chia hết cho 9. Và nếu bạn để ý khi trò này xuất hiện bảng biểu tượng thì tất cả các số chia hết cho 9 đều có chung một biểu tượng. Còn những biểu tượng khác thêm vào và một số số khác có cùng chung biểu tượng nhưng ko chia hết cho 9 chỉ để nhằm đánh lừa chúng ta thôi. Nhưng nếu cứ để những số chia hết cho 9 vào cùng 1 biểu tượng thôi thì chúng ta sẽ phát hiện ra ngay, chính vì thế mà người lập trình đã rất thông minh khi cho tay đổi liên tục những biểu tượng được gán với những số chia hết cho 9.
  Lấy ví dụ số 18. Ta có 18-9=9. Lúc bạn thực hiện lần đầu, nó sẽ cho ra biểu tượng con giun, nhưng khi bạn nhấp vào nút “Try Again” (Thử Lại) thì ngay lập tức các bạn sẽ thấy nó cho ra biểu tượng khác ví dụ là con mắt chẳng hạn, vì vậy nên rất ít người để ý và biết điều này, và lần khác, nó lại đổi biểu tượng. Như vậy là mọi người đã biết mẹo của trò này rồi đó.
  Tiến Triều đã cung cấp cho chúng ta 1 trò rất hay. Cảm ơn bạn, hy vọng bạn sẽ tìm hoặc viết được nhiều trò hay phần mềm như vậy nữa.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *