Những thiên tài nhí siêu đẳng trên thế giới

By | 15/08/2010
1. Nghệ sĩ xăm hình trẻ nhất thế giới

Một cô bé ba tuổi người Anh đã trở thành nghệ sĩ xăm hình trẻ nhất thế giới sau một khóa học nghề từ chính người cha của mình. Trong khi hầu hết những bé gái ba tuổi khác cầm bút chì còn chưa chắc thì Ruby Dickinson đã từng bước theo chân cha bước vào con đường xăm hình nghệ thuật. Cô bé trau dồi kĩ năng của mình hàng ngày sau khi trở về nhà từ vườn trẻ với chiếc súng xăm đặc biệt của Mỹ được thiết kế riêng cho trẻ em.

Theo anh Dickinson – cha của cô bé tâm sự thì Ruby gần như có thể vẽ được một hình xăm một con nhện một cách hoàn hảo – thiết kế yêu thích của cô bé. Và mặc dù anh hy vọng rằng Ruby sẽ đi theo nghề xăm mình giống như anh, song anh vẫn muốn để cho con gái có những sự lựa chọn riêng của mình.

2. Nghệ sĩ đấu bò nhí

Khi Rafita mới chỉ 10 tuổi và nặng khoảng 32kg thì cậu bé đã trở thành tay võ sĩ đấu bò tót trẻ nhất thế giới. Hiện cậu trở thành một trong những võ sĩ đấu bò nổi tiếng nhất ở Mexico. Khán giả tới xem những trận đấu của cậu không chỉ bởi tò mò mà hơn hết họ còn bị hấp dẫn bởi những màn biểu diễn đầy sức thuyết phục. Không giống những võ sĩ trưởng thành, những con bò mà cậu sử dụng trong trận đấu thường nhỏ hơn và cậu không bao giờ giết chúng.

3. Thợ lái máy xúc trẻ nhất

Cậu bé tài năng này sống ở Moscow, Nga. Mặc dù mới chỉ 3 tuổi nhưng Roman đã có thể điều khiển thành thạo cỗ máy to lớn này. Thực tế cho thấy cậu lái máy xúc dễ dàng và thực hiện các công việc một cách chính xác. Người ngoài nhìn vào khó có thể tin được chiếc máy xúc đang được cầm lái bởi một cậu bé 3 tuổi.

4. Nhân viên phát thanh nhỏ tuổi

Iowa Guy Mitchell đã nhận bằng về kỹ thuật vô tuyến khi còn chưa đến tuổi đi học. Cậu đã được công nhận là kỹ thuật viên trẻ tuổi nhất trong ngành phát thanh.

5. Bác sĩ nhí tài năng

Selvi Bakkiashree, 7 tuổi có thể ngay lập tức kể tên 1000 loại thuốc chữa đủ các loại bệnh từ suy thận, lao đến cả suy giảm bạch cầu… Cô bé cũng có thể kê đơn chữa viêm phổi, bệnh bạch cầu và sốt xuất huyết. Selvi hy vọng có thể đem tài năng đặc biệt của mình giúp mọi người. Cô bé thiên tài này bắt đầu phát hiện ra đam mê của mình với dược phẩm vào năm 6 tuổi trong một lần đọc cuốn sách về thuốc ở nhà dì. Giờ đây mỗi ngày cô dành 4 tiếng để học về các loại thuốc. Các vị bác sĩ hàng đầu ở Ấn Độ đã tìm gặp và vô cùng kinh ngạc trước những hiểu biết của cô bé về dược phẩm. Hi vọng cô sẽ sớm đạt được giấc mơ của mình trở thành một bác sĩ trẻ tài năng.

6. Đạo diễn trẻ nhất

Kishan Shrikanth mới chỉ 10 tuổi nhưng khi đứng trước các cảnh quay, cậu có thể tự tin đưa ra những quyết định y như một đạo diễn chuyên nghiệp. Cậu bé đến từ một thành phố phía nam của Ấn Độ – một nơi nổi tiếng chuyên sản xuất những bộ phim chất lượng. Năm 4 tuổi, Kishan đã tham gia vào khoảng 24 bộ phim và đóng vai chính vào vở kịch opera nổi tiếng Kannada. Khi lớn hơn một chút, cậu quyết định thử sức mình với nghề đạo diễn.

Bộ phim đầu tiên mà cậu tham gia với vai trò đạo diễn và biên kịch là “Care of Footpath” – một bộ phim nói về những đứa trẻ đường phố. Với kinh phí khoảng 200.000$, bộ phim được chờ đợi gây tiếng vang ở nhiều thành phố lớn của Ấn Độ.

7. Bác sĩ sản khoa 15 tuổi

Một bác sĩ phẫu thuật người Ấn Độ có nguy cơ bị tước giấy phép hành nghề, thậm chí ra hầu toà vì đã để cho cậu con trai 15 tuổi tiến hành ca mổ đẻ cho một phụ nữ, với hy vọng con mình được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness. Hiệp hội Y tế Ấn Độ đã vô cùng sửng sốt khi bác sĩ K.Murugesan gửi tới cho họ cuốn băng video ghi lại cảnh con trai ông, Dileepan Raj thực hiện việc mổ đẻ cho một phụ nữ.

Sau khi ca mổ được cậu bé 15 tuổi này hoàn tất, dù em bé vẫn bình an vô sự nhưng các quan chức vẫn có những động thái để bà mẹ khởi kiện vị bác sĩ trên. Trong cuốn băng video, ông Murugesan không hề tỏ ra hối tiếc về quyết định của mình đồng thời giải thích rằng, con trai ông xứng đáng được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness. Phát biểu trên báo chí, ông cho rằng đó không phải là việc làm sai trái và cho biết thêm, trước đó cậu bé cũng từng tiến hành việc phẫu thuật.

Reply With Quote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *