Tạo autorun.inf giả mạo để chặn virus autorun

By | 15/08/2010

Như đã biết các loại virus lây lan qua thiết nhớ phổ biến là usb flash disk gọi chung là virus autorun đang lây lan một cách rất mạnh mẽ. Dù ít dù nhiều nó cũng ảnh hưởng tới công việc của bạn. Không dùng usb thì không được mà dùng thì không biết bao nhiêu tác dụng phụ kéo về nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gần triệt để để chống virus autorun lây vào usb của bạn.

Như các bạn đã biết, trong Windows, người dùng không thể đặt tên 2 thư mục giống nhau hay 2 file, 1 file – 1 thư mục  ở cùng một vị trí. Vậy ta sẽ lợi dụng cách này để trong USB sẽ không thể có autorun.inf. Cách đầu tiên mình từng nghĩ ra là tạo sẵn một file autorun.inf trong USB với thuộc tính “Read Only” tức là chỉ đọc để virus không thể tự sao chép file autorun.inf của mình vào. Cách này gần như không hiệu quả vì virus nào cũng tự ghi đè file autorun.inf mới lên USB.

Vậy còn cách thứ nữa, cái này mới đọc được và thấy rất hay là tạo một thư mục mang tên autorun.inf trong USB. Với cách này virus không thể tạo một file autorun.inf hay ghi đè lên được. Không tin cứ thử làm, hãy tạo thư mục autorun.inf trong usb sau đó tự copy một file autorun.inf vào xem có được không, gặp lỗi ngay như hình này này:

Ngan virus autorun lay lanCách này là cách cực dễ làm, với ai dùng máy tính cũng có thể làm được. Nhưng như đã nói, cách này cũng không thể triệt để được. Vì chỉ cần xóa bỏ thư mục autorun.inf bạn đã tạo ra là virus có thể thoải mái ghi autorun.inf của mình vào. Nhưng như mình thấy thì hiện giờ chẳng có con virus autorun nào làm điều này cả >:) . Và hơn nữa cách này cũng chỉ chống virus autorun lây vào usb của bạn, còn để trống nó lây vào máy tính từ usb của người khác, xem các bài viết khác nhé.

Chúc bạn thành công.

3 thoughts on “Tạo autorun.inf giả mạo để chặn virus autorun

 1. Pingback: Autorun Eater ngăn virus autorun lây lan qua USB | Mr.Trieu's Blog

 2. As247

  :)) Biết cái này rồi nhé, để sửa lại con virus của mình :)) If(FolderExists(“autorun.inf”))FolderDelete(“autorun.inf”) ;))

  Reply
 3. Trong

  Cái này có từ lâu rồi! Các em virus cũ chưa cập nhật chớ các con mới của mình đã thêm cái này từ lâu òi!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *