Angels & Demons – Thiền thần & Ác Quỷ (2009) [R5|Sub Việt]

By | 13/06/2010

Giáo sư biểu tượng học Langdon giải mã những dấu hiệu bí ẩn để tìm tung tích của bốn Hồng y bị một hội kín đối đầu với nhà thờ bắt cóc.

Giáo hoàng Rius IX đột ngột qua đời khiến Vatican xáo trộn và gây chấn động cả thế giới Công giáo. Nhà nguyện của thành Vatican khóa chặt, và Hồng y đoàn ở trong cho tới khi bầu được người chăn dắt con chiên.Nội dung phim

Giáo sư biểu tượng học Langdon giải mã những dấu hiệu bí ẩn để tìm tung tích của bốn Hồng y bị một hội kín đối đầu với nhà thờ bắt cóc.

Giáo hoàng Rius IX đột ngột qua đời khiến Vatican xáo trộn và gây chấn động cả thế giới Công giáo. Nhà nguyện của thành Vatican khóa chặt, và Hồng y đoàn ở trong cho tới khi bầu được người chăn dắt con chiên.

Angels and Demons

Giáo sư biểu tượng học Langdon (Tom Hanks) bất ngờ khi được Vatican mời tới để hợp tác. Nhiệm vụ của ông là giải mã những ký hiệu bí ẩn được cho là của tổ chức Illuminati để lại. Chúng đã bắt cóc bốn vị Hồng y giáo chủ – những ứng viên của ngôi vị Giáo hoàng. Người đầu tiên sẽ bị giết vào lúc 20h ở Rome và cứ cách một tiếng, một người lại bị giết. Khi đồng hồ điểm 12h%0đêm, cả thành Vatican sẽ bị phá hủy bởi một quả bom đặc biệt – loại phản vật chất mà Tổ chức nghiên cứu hạt nhân của châu Âu vừa tìm ra. Illuminati đã ăn cắp và đặt tại một nơi bí mật ngay giữa Vatican.

Nhưng theo Langdon, Illuminati – một tổ chức ngầm đã có 400 năm tuổi – đã không còn hoạt động kể từ thế kỷ 17. Năm 1668, nhà thờ từng đóng dấu nung hình thánh giá lên người bốn nhà khoa học của Illuminati để thanh lọc tội lỗi rồi cho hành hình họ. Giờ đây, để trả thù, Illuminati bắt cóc bốn vị Hồng y giáo chủ và đặt một quả bom nhằm san phẳng cả Vatican.

Angels and Demons

Những mật mã bí ẩn của Illuminati để lại sau vụ bắt cóc dẫn giáo sư Langdon qua nhiều địa điểm nổi tiếng của Vatican. Tại thư viện Mái vòm – thánh địa của Vatican – Langdon tìm ra manh mối đầu tiên của vụ án. Mật nghị Hồng y vẫn chưa bầu ra được Giáo hoàng mới, họ đang cố tình hòa hoãn để chờ đợi tin tức của những hồng y giáo chủ bị bắt cóc. Đúng 20h, người đầu tiên đã bị giết, ngay trước khi Langdon tìm được đến nơi hành hình. Dấu sắt nung trên người bị hồng y có hình chữ “Đất” – một trong bốn yếu tố đất, không khí, lửa và nước – chứng tỏ quyết tâm trả thù của Illuminati.

Angels and Demons

Trong phần hai, giáo sư Langdon lao vào cuộc phiêu lưu với sự liều lĩnh, trong một câu chuyện phủ đầy bóng tối, với những âm mưu kéo dài hàng trăm năm. Ông chỉ có một tiếng đồng hồ trước khi tên sát nhân giết chết một vị Hồng y. Nhập cuộc với đôi chút bối rối nhưng ngay sau đó, lấy lại sự khéo léo để dẫn tới những suy diễn tài tình. Sự hiểu biết của ông quả là hiếm hoi, và sự thèm khát phiêu lưu chẳng kém so với tính kiên định.

Kịch bản phim phân chia hai phe Thiện và Ác khá đơn giản nhưng hiệu quả, hướng tới một kết thúc bất ngờ. Tuy nhiên, với những ai chưa từng đọc truyện của tác giả Dan Brown, hơi khó để hiểu hết những gì diễn ra trong phim. Illuminati là một giáo phái bí mật được nhà thần học kiêm triết học Adam Weishaupt thành lập vào ngày 1/5/1776 tại Ingolstadt (Đức). Hơn 200 năm sau đó, tổ chức này đã thành công trong việc thâm nhập vào những cấp cao nhất của các chính phủ châu Âu, những tổ chức tôn giáo khắp thế giới, những tập đoàn truyền thông lớn, các hiệp hội khoa học, các trường đại học. Illuminati được coi là một tổ chức đối đầu với nhà thờ Thiên chúa.

Angels and Demons

Tuy nhiên, Thiên thần và ác quỷ khá lúng túng trong quá trình thực hiện món salad gồm triết học, thần học, tôn giáo, khoa học và phiêu lưu, những yếu tố từng làm nên thành công của Dan Brown. Ghi hình tại Rome và trong một thể chế nghiêm ngặt của Vatican (không tụ tập đông người, không được tự tiện ra vào và làm ô uế những địa điểm thần thánh…), bộ phim tập trung tối đa vào tiếng tăm đã tạo ra từ phần một, vì thế thoáng tạo ra ấn tượng về sự ám ảnh và lười nhác.

Angels and Demons

Download phim

Link Mediafire: http://www.mediafire.com/?sharekey=6da3d05d06440890d956df2962098fcb94e689ad8d36d747b8eada0a1ae8665a

Password unlock file: arsenal.com.vn

Phim trên đã bao gồm phụ đề, nếu trong khi xem phụ đề không hiện lên hãy download phụ đề dưới đây

http://subscene.com/vietnamese/Angels-and-Demons/subtitle-237336.aspx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *