Virus lây lan qua Yahoo Messenger

By | 14/08/2010

Yahoo Messenger là dịch vụ tin nhắn nhanh (Chat/ Instant Messenging) được sử dụng nhiều nhất ở nước ta. Người dùng Yahoo có thể gửi một liên kết trang web, một file cho một bạn chat hoặc cho toàn bộ bạn bè trong danh sách của mình. Lợi dụng đặc điểm đó, virus đã lây lan rất mạnh qua Yahoo và trở thành một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng người sử dụng máy tính hiện nay.


Virus lay qua yahoo messenger

Bản chất của việc lây lan virus qua Yahoo là việc virus chạy trên máy tính  của người dùng Yahoo tự động gửi một tin nhắn tới toàn bộ bạn bè trong danh sách bạn Yahoo với một dòng khiêu khích như:

“Cái này hay lắm <link-toi-web-site-co-virus>” hay “Gái xinh này <link-toi-web-site-co-virus>” … Nổi lên nhất trong thời gian gần đây là virus foto với câu chào mời ngắn gọn nhưng lại lừa được rất nhiều người:

“foto <link-toi-web-site-co-virus> :D”.

Không chỉ gửi tin nhắn, một số loại virus còn tự động thay đổi status của người dùng thành những câu tương tự như trên. Người dùng không tinh ý, click vào và tới ngay cái bẫy mà kẻ tạo virus đã đặt sẵn ra. Cứ một người bị nhiễm virus thì lại gửi cho vài chục, có khi vài trăm hay cả nghìn nick khác trong danh sách bạn bè của mình. Vì vậy tốc độ lây lan virus thông qua Yahoo rất nhanh.

Để tìm hiểu cách phòng tránh và diệt từng loại virus, vui lòng xem các bài viết khác.


One thought on “Virus lây lan qua Yahoo Messenger

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *