Yahoo! Zimbra Desktop-Một cửa cho e-mail của bạn

By | 16/06/2010

Zimbra một sản phẩm của Yahoo! là một công ty hàng đầu trong mã nguồn mở, thế hệ kế tiếp là nhắn tin và phối hợp phần mềm. Tất cả mọi người có thể truy nhập vào email, quản lý công việc 1 cách dễ dàng trên Zimbra Desktop ngay cả khi bạn không kết nối mạng Internet.

Thông qua hỗ trợ giao thức internet được gọi là Post Office Protocol  (POP) và giao thức  truy cập thư tín trên internet (IMAP), Yahoo! Mail, AOL Mail và Gmail bây giờ có thể truy cập offline tại cùng một thời gian, từ cùng một chỗ. Ngoài ra, Yahoo! Zimbra Desktop cho phép người dùng sử dụng các tiêu chuẩn iCal để dùng lịch ngoại tuyến.

“Zimbra được tập trung vào việc tạo ra các giải pháp truyền thông và phối hợp dễ dàng, những điểm của e-mail truyền thống, và việc chuyển đổi giữa các tài khoản e-mail là một trong những vấn đề đau đầu của cộng đồng mà người sử dụng gặp phải hàng ngày,” Satish Dharmaraj, người sáng lập Zimbra co- và Yahoo! Vice President đã nói. “Với Yahoo! Zimbra Desktop, chúng tôi đã đưa ra chương trình cộng tác mang đẳng cấp thế giới và làm cho nó có hiệu lực cho tất cả mọi người sử dụng ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, với bất kỳ tài khoản email nào.”

Yahoo! Zimbra Desktop cho người dùng truy cập vào cùng một lúc và trưng bày các công nghệ mới nhất cho đến tận bây giờ sẵn có thông qua web dựa trên các ứng dụng bao gồm:

* “Mash-up” với các dịch vụ khác; ví dụ, khi đang xem một e-mail, người dùng có thể xem thời gian biểu của mình hơn một ngày, hoặc xem tình trạng của một chuyến bay bằng cách xem ở số chuyến bay;

* Chức năng tìm kiếm nhanh chóng quyét 1 email của người dùng và kéo lên nội dung có liên quan;

* Tổ chức Built-in bao gồm cả khả năng tự động chuyển đổi e-mail vào các cuộc đàm thoại và nâng cao gắn thẻ;

* Lịch nâng cao cho người dùng truy cập vào các cuộc hẹn và lịch quan trọng nhất ngay cả khi họ đang trên đường đi.

Yahoo! Zimbra  Desktop cũng bao gồm một số tính năng được thiết kế để trợ giúp người dùng tổ chức kỳ nghỉ, chẳng hạn như tạo tài liệu, bảng tính, nhiệm vụ quản lý và tài liệu lưu trữ, đưa cho người dùng phương án thiết thực cho các ứng dụng Desktop khác. Các tính năng mới bao gồm cả trực tuyến và ngoại tuyến để truy cập:

* Zimbra Documents, tài liệu và một chương trình bảng tính, mang đến cho người sử dụng khả năng để nhúng đối tượng phức tạp như hình ảnh vào tài liệu và bảng tính. Với việc bổ sung các Zimbra Documents, Zimbra Desktop người sử dụng có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa các tài liệu và bảng tính đơn giản mà không cần phải chuyển đổi giữa các chương trình Desktop hoặc các tài liệu đính kèm e-mail lớn.

* Zimbra Briefcase, cho phép người dùng tải dữ liệu lên, lưu trữ và truy cập thuận tiện bất kỳ tập tin nào chứa cả bảng tính, tài liệu, thuyết trình và những thứ khác. Thay vì giữ tất cả các tài liệu đính kèm trong e-mail, bạn có thể chỉ cần lưu trữ chúng trong cùng một vị trí với Zimbra Briefcase, và truy cập chúng từ bất cứ nơi nào, trực tuyến hay ngoại tuyến.

* Zimbra Tasks, một hệ thống quản lý công việc cho phép người dùng quản lý các danh sách đơn giản và dễ dàng bằng cách giám sát ngày bắt đầu và ngày đến hạn, ưu tiên, tiến trình và phần trăm hoàn tất.

Yahoo! Zimbra Desktop Beta Version 3 hiện có sẵn để download miễn phí tại zimbra.com/desktop. Bất cứ ai cũng có quyền truy cập vào chương trình cộng tác Zimbra (ZCS), Yahoo! Mail, Gmail, AOL Mail, hoặc một IMAP/POP kích hoạt máy chủ có thể sử dụng Zimbra Desktop (www.zimbra.com/desktop).

2 thoughts on “Yahoo! Zimbra Desktop-Một cửa cho e-mail của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *