Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ lữu trữ điện toán đám mây Dropbox

By | 28/10/2015

1.Dropbox là gì ?

Dropbox là nơi cho phép bạn lưu tài liệu, ảnh, video, nhạc lên máy chủ của Dropbox. Tất cả những gì mà bạn lưu trữ vào Dropbox sẽ được đồng bộ lên máy chủ của Dropbox và bạn có thể truy cập vào các file này trên tất cả các máy tính, điện thoại, trên website dropbox, đăng nhập cùng tài khoản Dropbox của bạn.

Dropbox cung cấp cơ chế chia sẻ file với người khác rất dễ dàng, với Dropbox bạn có thể chia sẻ tài liệu, ảnh, nhạc cho người khác để phục vụ nhu cầu công việc hay giải trí vô cùng đơn giản.

2.Dropbox có gì hay ho ?

 • Các file của mình đều lưu trữ trên mây (máy chủ của Dropbox), điều đó có nghĩa là dù mình ở đâu, dùng thiết bị gì thì cũng vẫn có các file của mình. Ổ cứng của mình có bị hỏng thì tài liệu của mình cũng không làm sao, nhỡ mình có cài lại hệ điều hành trên máy tính, thay ổ cứng mới hay cài lại hệ điều hành trên điện thoại thì tài liệu của mình vẫn còn đó. Sau khi cài lại hệ điều hành mình chỉ cần nhập lại tài khoản Dropbox và thế là Dropbox sẽ tự kéo lại file từ mây xuống cho mình, tiếp tục làm việc với vẻ mặt tươi cười.
 • Tự động đồng bộ hóa: Điều đó có nghĩa là mỗi khi thêm tài liệu mới, sửa tài liệu đã có, hay xóa tài liệu đi mình không cần phải làm thêm gì cả. Dropbox sẽ tự động đồng bộ các hành động của mình lên, trong tích tắc các nội dung file của mình sẽ được đồng bộ sang tất cả các thiết bị khác. Ví dụ mình đang làm dở báo cáo ở công ty nhưng hết giờ làm, mình cứ việc tắt máy ở công ty đi về, về nhà mình mở máy tính ở nhà lên làm tiếp báo cáo. Sau đó lưu lại, hôm sau đến công ty mở báo cáo lên và in để nộp. Hay việc mình chụp ảnh từ điện thoại, mình cứ chụp bình thường, tính năng Camera Upload của Dropbox sẽ tự động đồng bộ các file trong mục Camera Roll của điện thoại lên mây, mình mở máy tính lên là có rồi.
 • Chia sẻ với người khác rất dễ dàng. Bạn muốn gửi một file đã có trong Dropbox của bạn cho người khác, rất đơn giản Dropbox sẽ tạo ngay cho bạn một liên kết và bạn có thể gửi ngay cho người khác. Tính năng này rất tiện nếu bạn muốn chia sẻ các tệp tin có các định dạng không được cho phép lên facebook hay gửi qua email, đặc biệt là các tệp tin có kích cỡ lớn. Không chỉ vậy, bạn có thể điều chỉnh kiểu chia sẻ là chỉ cho phép xem, hay được quyền sửa. Bạn đồng thời cũng có thể chia sẻ một file một lúc, nhiều file một lúc, hay cả thư mục. Bạn là sinh viên làm việc nhóm, cả lớp, hay đang làm việc trong công ty thì những tính năng này cực kỳ hữu ích tiết kiệm cho các bạn vô cùng nhiều thời gian.

3.Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dropbox

Bước 1: Click liên kết sau để tới trang đăng ký Dropbox https://db.tt/BeOjYbBk (được +500MB dung lượng hơn bình thường đấy nhé)

Đăng ký tài khoản Dropbox

Bước 2: Nhập các thông tin của bạn vào như sau:

Điền thông tin đăng ký tài khoản dropbox

Điền thông tin đăng ký tài khoản dropbox

Nhớ tích vào I Agree to Dropbox term và bấm nút “Get started for free

Nếu bạn nhìn thấy màn hình như ảnh phía dưới nghĩa là việc đăng ký của bạn đã xong.

Hoàn thành đăng ký tài khoản dropbox

Bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản dropbox

Việc bây giờ của bạn bây giờ là lưu lại và chạy file cài đặt  mà trang web dropbox.com tự động yêu cầu bạn Download.

Bước 4: Chấp nhận việc tải về và mở file cài đặt khi tải về xong.

Chỗ này mình không hướng dẫn được vì các bạn sử dụng các trình duyệt khác nhau thì mỗi trình duyệt sẽ hỏi bạn một kiểu … tự mò nhá dễ thôi mà 😉

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh, bạn sẽ nhìn thấy màn hình cài đặt như thế này

Cài đặt Dropbox hoàn toàn tự động

Quá trình cài đặt Dropbox diễn ra tự động và rất nhanh chóng

Bước 5: Cài đặt thành công, đăng nhập tài khoản Dropbox của bạn vừa đăng ký vào

Đăng nhập tài khoản dropbox

Đăng nhập tài khoản dropbox

Nhập tài khoản thành công bạn sẽ nhìn thấy như sau

5-dang-nhap-dropbox-thanh-cong

Liên kết thành công máy tính hiện tại với tài khoản Dropbox

Xong !

Bây giờ Dropbox sẽ tự động đồng bộ tất cả các file của bạn trong thư mục mặc định là

C:\Users\<tên-user-trên-máy-bạn>\Dropbox

Thư mục này sẽ được đồng bộ với tài khoản Dropbox của bạn hoàn toàn tự động. Bạn thêm sửa xóa bất cứ thứ gì kết quả cũng sẽ được đồng bộ với máy chủ Dropbox. Nếu bạn có một thiết bị khác cũng sử dụng Dropbox, các hành động của bạn trên thiết bị này cũng sẽ có tác dụng với thiết bị kia cùng sử dụng Dropbox.

7-thu-muc-dropbox-ca-nhan

Hãy để tài liệu của bạn vào thư mục Dropbox, Dropbox sẽ tự động đồng bộ

Để tiện lợi cho thao tác truy cập tới thư mục Dropbox, Dropbox tự động tạo ra một lối tắt ở phía bên trái của của sổ Explorer. Chỉ cần click vào lối tắt này là bạn sẽ tới thư mục Dropbox ngay.

6-loi-tat-dropbox

Lối tắt (Quick Access) tới thư mục Dropbox

4. Làm sao để mở rộng dung lượng lưu trữ của dropbox

Mặc định Dropbox cung cấp 2GB dung lượng miễn phí cho người dùng, 2.5 GB nếu là đăng ký từ giới thiệu. Để mở rộng dung lượng Dropbox bạn có 2 cách:

 • Giới thiệu cho bạn bè cùng sử dụng, bạn có thể tăng tối đa lên 16GB
 • Mua gói Premium của Dropbox với giá 10$/ 1 tháng hoặc 99$ 1 năm, dung lượng là 100GB 1 năm

Mình sử dụng Dropbox từ hồi sinh viên, thường chỉ sử dụng khoảng 1GB vì nhu cầu chỉ lưu tài liệu học tập, mã nguồn lập trình, vài cái ảnh gia đình. Tới nay tài khoản Dropbox của mình có thể lưu 10GB vì mình giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng cùng. Dung lượng mình sử dụng giao động từ 4GB đến 6GB vì mình cũng thường lưu bừa bãi vào Dropbox trong lúc làm việc và dọn dẹp vào cuối mỗi tháng. Nhìn chung Dropbox đăng ký dễ, sử dụng dễ, lợi ích mang lại thì vô số, chả tội gì không sử dụng cả 😀

4 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ lữu trữ điện toán đám mây Dropbox

 1. danh bai doi thuong

  mình lại quen dùng google driver hơn

  Reply
 2. xnxx movies

  I think this is among the moist vital informatiokn for me.

  And i aam glad reading your article. But should remjark on some general things, Thee site style is great,
  the articles is really excellent : D. Goood job, cheers

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *