Hướng dẫn ghi đĩa MP3 đơn giản với chức năng ghi đĩa của Windows

By | 15/06/2010

Nếu bạn có một ổ đĩa ghi CD (tức là ổ thuộc loại CD-RW Read-Write: cả đọc và ghi) bạn có thể tự tạo một đĩa nhạc MP3 để đưa vào máy nghe nhạc, đầu đĩa hoặc mang tặng bạn bè. Đĩa MP3 nhạc thực ra cũng chỉ là loại đĩa dữ liệu bình thường, điểm khác chút so với đĩa dữ liệu bình thường là … nó toàn các file .mp3. Sau một thời gian sử dụng máy tính và nói chung là có một số lần hỏng đĩa vì mấy cái phần mềm ghi đĩa nổi tiếng nhất thế giới, tớ rút ra một kinh nhiệm đó là nếu chỉ ghi đĩa bình thường thì cứ sử dụng chức năng ghi đĩa của Windows mà ghi.

Các bước tiến hành.
Thứ nhất : Download nhiều nhiều các bài hát về, khoảng 100~130 đừng tham quá. Chạy ra hàng máy tính gần nhất mua một chiếc CD trằng về đây.

Thứ hai. Hãy chuyển đổi lại các file nhạc của bạn thành định dạng chuẩn. Theo tớ tốt nhất là bạn nên xem bài viết hướng dẫn chuyển đổi nhạc này, cái này khá chuẩn.https://tientrieu.net//blog/Huong-dan-convert-doi-duoi-nhac-de-dua-vao-dien-thoai-di-dong/

Thứ 3: Đưa đĩa CD của bạn vào ổ, sau đó COPY toàn bộ các file nhạc chuẩn được convert vào ổ CD-RW chứa đĩa trắng. Như thế này là file chưa được ghi vào đĩa đâu nhé, mới chỉ ở bộ nhớ đệm, chuẩn bị ghi thôi. Bạn xem lại lần cuối xem có thêm/bớt cái gì thì thêm đi.

Bước 4: Bắt đầu ghi, bấm nút Write these files to CD như hình. Nhập tên đĩa VD: Tang Ban. Sau đó Next đợi đến khi xong thì thôi. Đóng cửa đĩa lại kiểm tra lần cuối xem được không.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *