Xin được nghỉ hưu

By | 25/02/2012

Một ngày nọ, tất cả các cơ quan (bộ phận) trên cơ thể của một cụ ông 80 tuổi cùng tập trung về Thần Kinh Trung Ương để họp.

Đôi mắt phát biểu trước :
– Thưa Thần Kinh Trung Ương và các bộ phận thân thể khác của chủ nhân ! Sau 80 năm giúp chủ nhân nhìn được muôn sắc màu của thế giới này, bây giờ tôi đã mỏi mệt vì vậy xin cho tôi được phép nghỉ hưu.

Thần Kinh Trung Ương nói :
– Không được ! Mắt mà nghỉ hưu chẳng hóa ra chủ nhân của chúng ta sẽ bị mù à ?! Thôi được bây giờ mắt phải tiếp tục làm việc nhưng cho phép mắt được đeo kính lão !!!?

Đến lượt Tay và Chân lên tiếng :
– Thưa ! Hai đứa tôi cũng xin phép được nghỉ hưu, 80 năm qua chúng tôi đã giúp chủ nhân sờ mó, cầm nắm đủ thứ vật dụng trên đời và giúp chủ nhân đi mọi nơi, bây giờ mệt mỏi quá rồi xin cho phép tôi được nghỉ hưu.

Thần Kinh Trung Ương lại nói :
– Không được. Tay Chân mà nghỉ hưu thì chủ nhân ta sẽ bị liệt. Vì vậy Tay Chân phải tiếp tục làm việc nhưng cho phép được .. run và… chống gậy.

Đến lượt đôi Tai lại xin phép nghỉ hưu vì cho rằng sau 80 năm giúp chủ nhân nghe mọi âm thanh của cuộc sống thì cũng đã mệt mỏi lắm rồi.

Nhưng Thần Kinh Trung Ương một lần nữa lại không cho nghỉ hưu vì sợ chủ nhân sẽ bị điếc vì vậy lại bắt đôi Tai tiếp tục làm việc và cho phép Tai được mang máy trợ thính.

Sau khi giải quyết việc xin nghỉ hưu của Mắt, Tai, Chân, Tay, Thần Kinh Trung Ương hỏi câu cuối cùng :
– Bấy giờ còn bộ phận xin nghỉ hưu nữa không thì vui lòng lên tiếng để tôi giải quyết luôn.

Bên dưới bỗng có tiếng nói rất mệt nhọc, đứt quãng và rất nhỏ :
– Còn… tui… tui xin … phép .. được ..nghỉ.. hưu !!

Thần Kinh Trung Ương nói :
– Bộ phận xin phép nghỉ hưu vui lòng đứng lên phát biểu chứ không đứng lên ai mà biết bộ phận nào để giải quyết cho nghỉ hưu.

Bên dưới lại giọng mệt nhọc, đứt quãng và rất nhỏ thốt lên :
– Trời …ơi ! .TUI.. MÀ ĐỨNG ..ĐƯỢC THÌ ..TUI ĐÂU.. CÓ XIN ..PHÉP.. NGHỈ.. HƯU.. !!!

????!!!

One thought on “Xin được nghỉ hưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *