Hướng dẫn convert (đổi đuôi) nhạc để đưa vào điện thoại di động

By | 15/06/2010

Chào các bạn, mình thấy ở Việt Nam có rất nhiều người lựa chọn điện thoại di động làm phương tiện nghe nhạc số mà đa số các nhà sản xuất điện thoại di động lại không hướng dẫn việc này. Nếu bạn cứ phụ thuộc vào các quán sửa chữa điện thoại di động, mỗi lần tải lại mất 10k trong khi họ tại thì không đúng ý bạn một chút nào. Vậy hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn đầy đủ cách làm sao để đưa nhạc vào điện thoại di động (có thẻ nhớ nói chung nhé).

KẾT NỐI ĐỒNG BỘ HÓA DỮ LIỆU MÁY TÍNH – THIẾT BỊ LƯU TRỮ (điện thoại, thẻ nhớ)
Đầu tiên là bước kết nối đồng bộ hóa dữ liệu từ thiết bị lưu trữ (điện thoại hoặc thẻ nhớ) tới máy tính (PC).

 

Nếu điện thoại của bạn có thẻ nhớ, khi mua điện thoại trong bộ phụ kiện đi kèm có một dây kết nối (cable) USB kèm theo và có thêm một quyển sách hướng dẫn làm sao để kết nối đồng bộ hóa dữ liệu từ PC tới Mobile.

Nếu như không thể xử lý theo cách cắm trực tiếp điện thoại của bạn vào PC, bạn nên ra quán (điện thoại) và mua một thiết bị đầu đọc thẻ (Memory Card Reader) . Thẻ nhớ dùng trên điện thoại di động thường là loại MicroSD hoặc T-Flash, muốn biết điện thoại của bạn dùng loại thẻ gì, bạn mở nắp thẻ nhớ và lôi nó ra (nhớ tắt nguồn) sau đó để ý mặt sau của thẻ:

Còn đây là thẻ Transflash:

Để đọc được 2 loại thẻ này thì rất đơn giản là bạn chỉ cần mua đầu loại CARD READER RED RB539 của Trung Quốc là OKIE rồi, vừa rẻ vừa dễ dùng, đừng lo nó cháy vì rất ít khi cháy. Bạn có thể tham khảo hình dưới đây:

Giá trên thị trường khoảng 25k ~ 40k. Cố gắng mặc cả mà mua cho rẻ nhé.

 

Giờ đến việc cắm cái thẻ nhớ của bạn vào, trên đầu đọc sẽ không ghi khe nào để cắm cái gì đâu nhưng bạn nên biết một quy tắc, bạn có muốn cắm nhầm cũng không được đâu nên cứ tìm cái khe nào vừa mà cắm, không thì nhờ thằng nào bán cho bạn thiết bị này cắm hộ nhé. Sau đó cắm đầu đọc thẻ của bạn vào máy tính, cũng vấn quy tắc trên, khe nào vừa thì bạn cắm.

Khi kết nối thành công, trên máy tính của bạn sẽ hiện ra một ổ đĩa nữa (thuộc nhóm Removable Device – Thiết bị có thể gỡ bỏ ra khi PC đang hoạt động), bạn có thể dễ dàng sao chép, copy, cut, delete dữ liệu trên ổ đĩa này, đó chính là thẻ nhớ của bạn.

CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU (ĐỔI ĐUÔI) ĐỂ PHÙ HỢP VỚI THIẾT BỊ.

Để máy điện thoại của bạn có thể đọc được các file nhạc mà bạn sẽ đưa nó vào thẻ nhớ thì file nhạc phải phù hợp với máy điện thoại bạn đang dùng. Có rất nhiều định dạng nhạc như mp3, wav, wma, ogg … và các máy điện thoại có loại hỗ trợ nhiều, có loại hỗ trợ ít, nhưng định dạng MP3 là định dạng phổ biến nhất, tất cả các điện thoại di động hỗ trợ nghe nhạc thì đều đọc được định dạng này.

Để chuyển file nhạc mà bạn có thành file nhạc thích hợp cũng có rất nhiều phần mềm nhưng trong tất cả những phần mềm mình đã dùng thì mình thấy phần mềm Blaze Media Pro là một phần mềm biên tập, chuyển đổi nhạc cũng như hình cơ bản hoàn hảo nhất.
– Có thể convert nhiều file cùng một lúc
– Tốc độ khá nhanh
– Định dạng xuất ra rất chuẩn, tất cả các thiết bị đều đọc được
– Bạn có thể yên tâm ném nó ở đấy để đi làm việc khác mà không sợ quá trình chuyển đổi sẽ bị dán đoạn, đơ máy, treo máy …

Download: Xem phía dưới cùng nhé.

Đây là bản PORTABLE, tức là đã cài đặt, cứ mở lên là chạy thôi không phải cài cho mệt, rất tiện.

Mở BMP lên, bạn sẽ thấy giao diện phần mềm như sau, để chọn chức năng convert (chuyển đổi) nhạc, bạn chọn Convert Audio (Dãy menu bên tay phải) -> Convert and Compress Audio.

Đây là cửa sổ Audio Converter sau khi đã chọn chức năng chuyển đổi nhạc.
Bit rate: 128
VBR: Very high
Maximum VBR: 128

Okie.

Bạn thực hiện chọn file, đặt cấu hình như trên rồi bấm nút chuyển đổi (3) nhé.

Chú ý, sau khi bạn bấm nút số 3, nó sẽ đòi bạn Select Out put folder (lựa chọn thư mục sẽ xuất ra file mới), bạn có thể tạo tạm một folder ngoài màn hình tên là Converted như mình, sau đó chọn thư mục đó.

DOWNLOAD/ TẢI VỀ

Link UFC: http://exfilehost.com/ljj1ycn11hgv/Blaze_Media_Pro_v8_portable.exe.html

135 thoughts on “Hướng dẫn convert (đổi đuôi) nhạc để đưa vào điện thoại di động

 1. Đồng

  Thanhks nhiều !!! Đúng cái mình đang tìm !

  Reply
 2. Gia Khanh

  Chào các bạn! mình mới mua 1 cái f-mobile 210, máy của minh hỗ trợ định dạng mp3 và midi! mình không hiểu cái .midi là định dạng j, và mình muốn xem được video trên điẹn thoại thì phải làm thế nào? ví dụ mình có file.mp4 , file.flv mình muốn chuyển vào điên thoại để nó đọc dc thì phải làm thế nào?mong các pro giúp mình nhé!
  Thấn!!!!!!!!!!!!!!!

  Reply
 3. TRIEU Post author

  Chào bạn, việc chuyển đổi và đưa nhạc vào điện thoại F Mobile của bạn là rất rất dễ dàng. Nếu là nhạc thì hãy chuyển file nhạc về định dạng .mp3 như ở bài này đã hướng dẫn.

  Còn nếu là file video thì bạn xem bài viết này nhé https://tientrieu.net/500-huong-dan-cach-convert-doi-dinh-dang-video-cho-dien-thoai-di-dong.html (có hướng dẫn bằng clip luôn đó).

  Định dạng MIDI: là định dạng chỉ lưu dữ thông tin về nốt nhạc chứ không lưu dữ thông tin về âm thanh như .mp3. Hiểu nôm na thì nó mang thông tin về bản nhạc, lúc này chiếc điện thoại của bạn đóng vai trò như một nhạc công và chơi lại những nốt nhạc mà trong file MIDI (.mid) quy định. Và như thế file nhạc .mid chỉ có nhạc, không bao giờ có lời (chẳng có cái nhạc cụ nào phát ra tiếng người được cả). Một file .mid cũng rất nhẹ, vài kb đến vài chục kb. Định dạng midi thường được sử dụng trong vấn đề nhạc chuông, nhạc chuông đa âm sắc mà chuẩn thì phải là nhạc midi.

  Reply
 4. Nhung

  sao Nhung định dạng xong, chép vào điện thoại chạy được nhưng chất lượng âm thanh không tốt, giọng nói bị đổi tông luôn. Giọng nữ mà nghe như nam vậy.
  Giúp Nhung nha?
  Cam ơn nhiều nhiều!!!!!!!!!!!

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Bạn Nhung dùng điện thoại gì thế ? Bạn hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn không bị hỏng hóc về cả phần cứng và phần mềm nhé. Và bạn hãy làm đúng như trong bài mình hướng dẫn nhé, nếu đúng như vậy mà vẫn bị lỗi để mình xem có cách khác ko 🙂

   Reply
 5. Nhung

  Nhung dùng điện thoại mobell. Vậy không biết điện thoại Nhung có bị virus không nữa vì Nhung tự chép từ máy vi tính qua điện thoại.
  Giúp Nhung nha!

  Reply
 6. Nhung

  Nhung dùng điện thoại mobell.
  Nếu đúng như vậy thì điện thoại Nhung bị virus phải không?
  Vậy Nhung phải làm sao?
  Ban giúp Nhung nha!

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Vậy bạn Nhung thử copy các file nhạc nghe bình thường trong các điện thoại khác xem (cùng là mobell hoặc qmobile). Còn về vấn đề virus thì yên tâm là điện thoại của bạn không thể bị virus được, chỉ sợ bị hỏng phần cứng thôi …

   Reply
 7. Nhung

  nhạc mp3 Nhung cũng chép từmáy tính về nghe vẫn bình thường, chỉ có video là như vậy thôi hà!

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Bạn Nhung ơi, hình như bạn đang hỏi về nhạc MP3 cơ mà, sao lại sang Video thế ?

   Reply
 8. Nhung

  á! Xin lỗi bạn nha, chắc có lẽ mình hỏi không rõ ràng, hihi.
  Nhung đang hỏi video đó.
  Hihi Nhung rắc rối quá phải không?

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Hỏi Video lại comment vào bài Audio … ;)) Rắc rối, nhưng rắc rối với các bạn nữ thế là bình thường :”>. Bạn dùng phần mềm nào để chuyển định dạng Video thế, trên trang mình có 2 phần mềm để convert đó:
   A-One: https://tientrieu.net/500-huong-dan-cach-convert-doi-dinh-dang-video-cho-dien-thoai-di-dong.html
   Xilisoft: https://tientrieu.net/1147-huong-dan-chuyen-doi-dinh-dang-video-doi-duoi-cho-may-dien-thoai.html

   Bạn dùng cả 2 rồi cho mình biết kết quả nhé.

   Reply
 9. Nhung

  Hihi làm việc với bạn nam thật là hạnh phúc.
  Bạn chờ kết quả của Nhung nha!

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Chào bạn. Nếu điện thoại Nhật nếu có chức năng chơi Video thì chắc chắn phải có định dạng phù hợp. Bạn dùng điện thoại hãng nào ?

   Reply
 10. hung

  cho minh hoi minh muon doi nhac duoi mp3 sang kmp thi lam the nao

  Reply
 11. tran canh

  ko co dinh dang kmp bao gio ca .chac ban lam roi ban

  Reply
 12. thế nhàn

  nokia x6 thì kích thước video bao nhiêu là phù hợp hả anh

  Reply
 13. thế nhàn

  mà anh ơi có phần mền nào có thể tạo dòng chữ chạy trên video được ko . giới thiệu cho em cái
  . em cám ơn

  Reply
 14. ty

  giup e cai !!!!hui trc e copy nhac tu may tinh ve the nho bthuong nhung sau do 1 thoi gian e copy k dc nua~. no ghi la file nhac bi loi hay j doa. e fai lam sao moi dc?

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Bạn hãy cho mình biết chính xác là nó lỗi ở đoạn nào, lỗi gì. VD lỗi không copy file đựoc, hay copy rồi mà mở lên điện thoại báo lỗi, … chính xác nó là gì :-??

   Reply
 15. Phuoc

  Anh Triệu xin chỉ giúp em cách download nhạc vào dt Sharp nha. Em đã dùng hết các dạng đuôi như M4a,WMA,AAC mà khỉ bỏ thẻ nhớ vào dt thì nó chả cập nhật đc bài hát nào hết. Nếu anh biết xin giúp đỡ!

  Reply
 16. khang

  anh oi , ở cái mục 3 em không hiểu lắm , anh có thể nhắc em thêm được không ạ

  Reply
  1. TRIEU Post author

   À cái nút đấy là để bắt đầu chuyển đổi định dạng ấy mà.

   Reply
 17. khang

  cái chỗ : Bạn thực hiện chọn file, đặt cấu hình như trên rồi bấm nút chuyển đổi (3) nhé.

  Chú ý, sau khi bạn bấm nút số 3, nó sẽ đòi bạn Select Out put folder (lựa chọn thư mục sẽ xuất ra file mới), bạn có thể tạo tạm một folder ngoài màn hình tên là Converted như mình, sau đó chọn thư mục đó.
  Chỗ đó em không làm được
  Anh giúp em với ạ

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Cái đó dễ mà. Bạn cứ chọn “Desktop” cho nó ra ngoài màn hình là dễ nhất ^^ !

   Reply
 18. Vũ Đào

  Chào các bạn! Mình mới mua một máy đt K touch H688, mình muốn cóp vài file nghe tiếng anh vào máy nhưng khi cóp vào lại không mở được. Ai biết giúp mình với!!! cảm ơn nhiều!

  Reply
 19. phuoc

  minh down nhac tren mang ve, cung chuyen giong nhu ban huong dan nhung dua the nho vo may thi co file doc duoc co file khong (Minh chuyen tat ca ve dinh dang sang mp3). Dien thoai minh xai la Nokia 6300. nho ban giup minh voi.Thanks !

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Nếu bạn đã làm đúng như mình hướng dẫn thì mình đảm bảo những file nhạc đó hoàn toàn tốt cho điện thoại của bạn. Còn nếu làm đúng mà vẫn bị lúc đọc được lúc không thì bạn xem lại chiếc điện thoại của bạn nhé, rất có thể bị lỗi Firmware.

   Reply
   1. thang

    anh trieu oi chi giup em chac cop py nhac tu may tinh sang the nho dien thoai voi.em ko cach nao ma coppy duoc

    Reply
 20. Tuấn

  anh nào còn link nào khác ko ? Em vàoddc trang Dow ròi nhưng ko có link dow hic

  Reply
 21. Danh

  Cảm ơn bạn rất nhiều, mình củng đang cần

  Reply
 22. thức

  cảm ơn bạn rất rất nhiều về bài này

  Reply
 23. cho mình hỏi

  vì sao khi mình đổi đuôi mp3 bằng total video convert nhưng cài vào máy samsung 2510 thì ns nói là nội dung không tương thích, giúp mình nhé

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Chào bạn. Lý do đó thì mình chịu, các Video xuất ra từ Total Video Convert máy tính có khi còn không đọc được không nói gì đến điện thoại. Bạn sử dụng phần mềm trong bài hướng dẫn để chuyển đổi thử xem.

   Reply
 24. pé uyên

  e có mấy bài nhạc đuôi mid ..e định chuyển vào thẻ nhớ và bắn bluetooth sang đthoại của e (tại vì đt e hok có thẻ nhớ cũg hok có dây..cái SGH-T619) nhưng e chuyển vào mở lên thì nó hok có hiện ra..chỉ khi nào zô chọn nhạc chuông cho đt thì nó mới có….phải làm sao bây h a??>>>…cám ơn a trước nha

  Reply
 25. YasuriVân

  thank u bạn nhiều nhiều.mình làm dc oy.tìm mãi mới có bài giới thiệu làm dc.hihi

  Reply
 26. tung tn

  ban trieu oi.minh dow mot bài giảng họ gi âm tren mạng ve thi no ko hiện thành file nhac .ma no hien thành file dac biet kik mở lên thi máy hỏi mở bằng gì.vay nen mjnh dùng phan mem cua ban ,khi chọn file dể chuyển thì ko chọn dc giulp mình nhé .thankyou ………..(<<>>)………………….

  Reply
 27. thanh loan

  to cung bi như cua bạn tung tren day .minh la con gai len ko ro vitinh cho lắm .mong cậu giúp mình nhé .cam on cậu nhiều.thank Trieu.congaitn

  Reply
 28. phuthinh92

  minh dung dien thoai nolia 7500, sau khi minh cam cap usb vao may tinh de chep nhac, khong biet bi sao ma the nho cua minh bi loi, nhac trong the nho thi van chay duoc nhung file chua nhac thi khong mo duoc, hien thi la khong ho tro file( co dang *.lnk). Mo the nho len thi duoc nhung khong mo duoc cac file, hoac co khi la khong mo duoc. giup minh voi.

  Reply
  1. TRIEU Post author

   @phuthinh92: Chào bạn. Đây là vấn đề “tin học căn bản”. Mình đoán cả điện thoại và thẻ nhớ của bạn không có vấn đề gì. Bạn cần phần biệt trên máy tính có “File, tức là tệp tin” và “Shortcut, tức là lối tắt, một định dạng file đặc biệt của Windows có đuôi là .lnk”. Ví dụ bạn có một tệp tin ca nhạc ở C:\Document and Settings\User\Mydocument\My Music\ten-tin-ca-nhac.mp3, mỗi lần bạn cần mở nhạc bạn lại phải vào lần lượt các thư mục như trên thành ra quá mất thời gian. Cách giải quyết là bạn tao một lối tắt (Shorcut) ra màn hình và mỗi lần muốn mở bạn chỉ cần click vào shortcut đó là máy tính sẽ tự tìm đến tệp tin C:\Document and Settings\User\Mydocument\My Music\ten-tin-ca-nhac.mp3 dài lê thê thế này và mở cho bạn. Tuy nhiên khi bạn copy cái Shotcut kia vào thẻ nhớ thì điện thoại bạn của bạn thì chắc chắn điện thoại của bạn sẽ không mở được vì điện thoại không hỗ trợ mở “lối tắt” mà chỉ hỗ trợ mở “tệp tin mà thôi. Bằng cách click chuột phải vào lối tắt, chọn Properties bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ thật của tệp tin ở mục “Target”. Đó mới là cái bạn cần copy vào điện thoại. Chúc bạn thành công.

   Reply
  1. TRIEU Post author

   Chịu, không có thông tin về điện thoại của bạn.

   Reply
 29. chu tuan

  anh oi jup em voi
  em dow phan mem BMP ve dc roi
  nhung k sao mo va vao cai dat dc
  moi lan em mo la phan mem vỉut cua em no bao la co vỉut len k the nao vao dc anh a
  anh co cach nao k jup em voi
  hay em do bo phan mem vỉut do di vay

  Reply
 30. Nguyen

  em khong hieu cho “Lựa chọn file cần chuyển đổi, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều file, chọn nhiều lần từ nhiều thư mục khác nhau trên máy tính”.moi nguoi chi giup em chon file the nao voi

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Có gì đâu không hiểu bạn, chỉ là cái nút số 1 là để chọn file thôi mà.

   Reply
  1. Tài

   sao e lam theo huong dan cua anh nhưng sao phan mem cu chay hoai (1-99%) khong copy file vao the nho duoc vay a?

   Reply
   1. TRIEU Post author

    Bạn mô tả nhiều hơn cái lỗi mà bạn gặp hoặc chụp ảnh màn hình khi bị lỗi lên cho mình xem

    Reply
 31. Huyen

  anh Trieu oi, em chon nut so 1 hien ra bang Select audio file, roi em nhan chuot kep vao de chon file nhung sao khong duoc

  Reply
 32. Huyen

  nhac duoi .dat co chuyen sang duoi mp3 duoc khong ha anh Trieu?

  Reply
   1. thanh

    Anh TRieu Giup em cai nhac va video trong dien thoai sharp cua nhat voi . em da~ thu~ doi~ duoi sang mp3 va mp4 roi` nhung copy vao the nho thi dien thoai hok hien len tap tin nao` ca~. GIup em voi

    Reply
 33. Huyen

  Cam on anh, bao gio co gi em lai hoi anh, anh giup em nhe, em cung muon gioi tin hoc nhu anh vay

  Reply
 34. Huyen

  Anh Trieu cho em hoi dien thoai Mobell M228 ho tro dinh dang file nhac co duoi gi a?

  Reply
 35. tuan

  ban oi cho minh hoi lam sao de download phan mem 3gp the

  Reply
 36. khiem

  minh dow ko dc phan mem do j ca co pai clic vao cho tai ve do ko ban chi cho minh voi .thank……

  Reply
 37. Quỳnh

  Anh ơi, anh cho em hỏi, sao e làm theo đúng hướng dẫn của anh nhưng mỗi file chỉ chuyển đổi được khoảng 50%

  Reply
 38. Quỳnh

  Bạn ơi cho mình hỏi, mình đã làm theo đúng hướng dẫn của bạn nhưng sao mỗi bài chỉ chuyển được 50-60% là thôi. Xem hộ mình với nhé, cảm ơn bạn nhiều

  Reply
 39. thanh

  anh Trieu giup em voi . em tai~ nhac va video vao` dien thoai sh811 cua sharp nhung khi vao thi ko co tap tin nao` ca~ . em da~ chuyen wa mp3 va mp4 roi` nhung ko dc . anh giup em voi

  Reply
 40. phuong anh

  anh oi sao e tai phan mem doi duoi video qua dien thoai ve vi tinh roi ma e k biet lam sao de dua qua dien thoai de coi duoc video het a giup dum e nha.cam on a nhieu

  Reply
 41. phuong anh

  e da tai ABC 3GP/MP4 converter ve may vi tinh roi do.roi phai lam nhu the nao nua moi dua vao dien thoai ma coi video duoc a chi dum e chi tiet nha.

  Reply
 42. Quỳnh

  em học lớp 7 và đang dùng con samsung wave II GT-S8530 chính hãng, em đã tải những bài em thích vào file nhạc vào ổ đĩa D trên laptop nhưng khi cắm cáp USB nối từ điện thoại sang laptop, em copy file nhạc trên ổ D rồi vào file nhạc của điện thoại thì em không paste được,em muốn chép thẳng từ máy tính sang điện thoại qua dây cáp USB luôn nha, ai biết thì chỉ dẫn em tận tình qua nick yahoo : peshock_pelao_gianhonhatxom

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Vấn đề này thì khó nói lắm, vì điện thoại của em SmartPhone, cách thức sử dụng khi cắm vào máy tính qua cổng USB có thể có điểm đặc biệt tùy thuộc vào Hệ Điều Hành chạy trên máy. Đặc biệt HĐH trên máy em anh chưa từng dùng nên chưa biết. Nếu điện thoại của em có thẻ nhớ và có thể tháo rời thì đó là cách đơn giản nhất để chép file vào. Em chỉ cần mua một chiếc đầu đọc thẻ có hỗ trợ loại thẻ nhớ của em là ok.

   Reply
 43. tan thanh

  Quỳnh
  15-09-2011 at 11:12
  em học lớp 7 và đang dùng con samsung wave II GT-S8530 chính hãng
  vay la em la giau qua roi! thoi co cai kinh nghiem nay muon noi cung ban thoi! khi ket noi cap vao may tinh/laptop thi co may che do ket noi vd: 1 -Dong bo hoa du liep,2- in an va media,3-o dia chung v.v.. tuy loai dien thoai cua tung hang nokia hay samsung,.. toi thay che do 3 la che do ma toi thuong dung` de tai vao the nho dien thoai do ban thu chon che do di!

  Reply
 44. tranngoclien

  chao ban Trieu

  minh dang su dung Nokia C3 lan dau minh copy nhac truc tiep vao dien thoai nghe rat tot , nhung sau do minh mun xoa bai cu thay bang nhung bai moi thi khong duoc , ban co bit tai sao hok va co cach nao de delete nhung file nhac cu trogn the nho dien thoai nokia duoc hok cam on ban nhiu

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Hiện tượng hơi lạ. Xóa từ máy điện thoại có được ko ?

   Reply
 45. trung

  mình đang làm nhưng sao thấy cũng lâu qua ko bt có dc ko nữa,nhưng thk bạn trước

  Reply
 46. Hoàng Thành Trung

  Anh Triệu ơi em đang dùng loại điện thoại Nokia 6303 classic, thời gian trước đây em vẫn mở thẻ nhớ để nghe nhạc nhưng thời gian gần đây điện thoại của em có hiện tượng mở tên bài hát mình muốn nghe nhưng lại thành bài khác, dù mở bài nào cũng chỉ mặc định 1 bài như nhau, điện thoại của em bị làm sao vậy anh,có cách nào sửa không ạ,anh giúp em với.

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Rất có thể là bị lỗi Firmware bạn ạ (gọi nôm na là phần mềm của máy ấy), lỗi này thì thường gặp với dòng Nokia S40, ngày xưa mình bị suốt. Cái này bạn có thể mang ra trung tâm bảo hành của Nokia nhờ họ cài lại cho, chỉ mất khoảng 15p thôi. Hoặc nếu bạn có cáp thì bạn có thể tự cài nó bằng cách sử dụng Ovi Suite của máy tính (bạn cứ tải phần mềm Ovi Suite về, toàn tiếng Việt thôi dễ dùng lắm) hoặc khó quá nữa thì mang ra hiệu sửa điện thoại (xác định 100k trở lên) 🙂

   Reply
 47. hoang tien phi

  anh trieu oi chi em cau day sac samsun thanh nokia voi em muon hoc ma khong co dieu kien hoc em tu hoc o nha chi giup em nha cam on!

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Ấy, sao cái này lại hỏi ở đây :)). Câu dây thì đơn thôi mà, kiếm cái đầu sạc của Nokia đấu vào cái dây ở cục sạc của SAMSUNG là xong. Khi đấu thì thử trước xem đấu thế nào thì sạc được rồi hãy đấu chắc chắn. Được cái là … cái này ngày xưa anh cũng nghịch suốt :))

   Reply
 48. vân anh

  a triêu ơi! cho Em hỏi.Anh có biết cách chuyển fide nhạc ở máy tinh để đầu DVD đọc được k?Anh biẾT thì bảo Em với nhé.Em thanks:((

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Chưa có thời gian nên chưa viết được. Việc ghi cũng đơn giản, bạn lên mạng tìm và tải về phần mềm “Nero 8” nhé. Sau đó mày mò tiếp, nó cũng rất dễ dùng thôi 🙂

   Reply
 49. vân anh

  nhưng e k tìm thấy cái phần hướng dẫn chuyển đổi đuôi để đầu đọc được.Anh biết bảo em vs

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Tạm thời thế này nhá, bạn mở Nero Express lên (Menu Start -> Programs -> Nero Express), chọn tiếp tab Video/ Pictures -> DVD Video Files. Giờ bắt đầu add file vào và ghi giống như ghi đĩa VCD thường. Khi nào rảnh mới hướng dẫn được.

   Reply
 50. lộc tinh

  anh Triệu ơi a hướng dẫn giúp em cách đổi đuôi video kỹ hơn chút được không?e thử ma không làm được.thanks anh trước nhe

  Reply
 51. minhlong

  a oi sao e lam nhu bai viet tren ma sao ko dc vay.toan bao loi la ”source file sprcified dose not exist”

  Reply
 52. cho e hỏi

  máy nhà có thể chép clip nhạc trên youtube được ko^ ạ?

  Reply
 53. GaRung

  em co mấy cái đĩa asia va Thúy Nga, bác em muốn coppy nó về nhà coi nhưng tại sao coppy ko dc em xài phần mềm ashampoo

  Reply
 54. chép

  anh ơi.sao e làm đúng như a nhưng lúc nhập file để Convert thì ko thấy hiển thị file đó vậy.
  e muốn chuyển từ m4a sang mp3.

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Lý do không được ?
   Hiện tượng ?
   Lỗi, chi tiết lỗi ?
   Mình mới có thể giúp.

   Reply
 55. hung

  ademin khi nao ma len thi tra loi em biet voi nha
  ok

  Reply
 56. Hằng

  Em đã sử dụng phần mêm A1 FLV to video converter mà khi chuyển file xong thì mở không có tiếng. em đã thử chọn volume hết cở khi chuyển cũng vẫn ko có tiếng. Em phải làm sao?

  Reply
 57. sao mình tải về được rồi nhưng k mở ra đc nhỉ?toàn stopped working thôi b ạ!giúp mình với nha

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Chào bạn. Có lẽ bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Vista, vậy thì đúng là không sử dụng được cái này rồi. Nếu muốn dùng chắc bạn phải tải bản cài đặt bình thường. Mình sẽ cố gắng up lên sớm nhất cho các bạn.

   Reply
 58. vanvietlan

  em lam 1 viedeo nhac gjo e muon tai ve the nho dien thoai phai lam sao vay a

  Reply
 59. hải bh

  e có 1 chiếc đt HTC mytouch 4G mak e chưa biết đt mình xài đuôi gì nủa.zới mún tải trên youtube thi phải làm sao ạ

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Chào bạn, điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android, với điện thoại của bạn thì có thể mở được rất nhiều định dạng video, audio, … tùy vào phần mềm sử dụng để mở hỗ trợ đến đâu. Còn vấn đề về phần mềm mở thì mình không biết do không sử dụng Android, bạn có thể tới diễn đàn http://tinhte.vn để hỏi thêm.

   Reply
 60. Skytyphoon

  Pạn ơi.có phần mềm đổi mp3 không lời thành midi đc k?

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Không có cách nào để convert mp3 thành midi được đâu bạn ạ. Nếu có thì cũng chỉ tương đối thôi, nghe không ra gì.

   Reply
 61. nhan

  Anh cho em hoi lam sao de doi duoi mp3 sang m4a duoc a. Em xin cam on!

  Reply
  1. TRIEU Post author

   Blaze Media Pro phiên bản 8 không hỗ trợ chuyển đổi sang định dạng m4a bạn ạ. Bạn có thể sử dụng phần mềm Format Factory để làm việc này.

   Trên blog mình cũng có một bài viết về Format Factory nhưng là hướng dẫn convert video từ đĩa hình (CD/VCD) cho điện thoại, bạn có thể tham khảo và tải về ở đây: https://tientrieu.net/1643-huong-dan-su-dung-format-factory-de-chuyen-doi-video-tu-dvd-vcd-cho-dien-thoai-di-dong.html

   Reply
 62. mp

  Triệu có đt ko cho mình số ? cái nài chút

  Reply
 63. cuoi hoi tron goi

  Ordinarily I do not find out report in blogs and forums, however would like to point out that this specific write-up very forced everyone to take a look from as well as apply it! Your writing style is surprised us. Thanks a lot, excellent write-up.

  Reply
 64. Arlette

  I read a lot of interesting posts here. Probably you
  spend a lot of time writing, i know how to save you a lot of
  work, there is an online tool that creates high quality, SEO friendly posts in minutes, just search in google – laranitas free
  content source

  Reply
 65. Email Lists

  James Jernigan, through his YouTube channel, takes you on a journey through the intricate world of artificial intelligence. His videos are a goldmine of fresh insights, offering a comprehensive look into the latest AI secrets and innovations. By staying tuned to his channel, you’ll be well-equipped to navigate the dynamic AI landscape.

  Reply
 66. cheap cialis

  I think this is among the most significant information for me.

  And i’m glad reading your article. But should remark on some general things, The website style is great, the articles is really great : D.
  Good job, cheers

  Reply
 67. Content Generator

  One Click Vids is a content guru! It’s revolutionized my YouTube and TikTok journey and turned affiliate promotions into a cash cow. Dive into this gem—it’s affordable and incredibly intuitive!

  Reply
 68. Videos Generator

  One Click Vids is a content superhero! It’s elevated my YouTube and TikTok game and made earning from affiliate offers a breeze. Dive into this gem—it’s affordable and ridiculously intuitive!

  Reply
 69. Pingback: Soundboardly: Federal Hol: Do You Really Want It? This Will Provide Help To Decide!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *