[Vui quá] Hướng dẫn bỏ site bạn ra khỏi danh sách các trang làm hại máy tính người dùng của Google – Remove attacked report

By | 14/06/2010

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay thật là vui khi sáng (trưa) dậy, mình mở Firefox lên vào blog của mình và không thấy có cảnh báo bảo mật của Google nữa. Thật là một việc rất vui rất đáng làm cái gì đó để ăn mừng. Hôm nay, mình sẽ viết bài hướng dẫn cho các bạn cách làm sao để google không đánh dấu trang bạn là trang nguy hiểm/ tấn công người dùng nữa.


Khi trên trang web của bạn có script độc hại, phát tán virus, trojan, spyware, malware … tất cả những gì tấn công người dùng thì google sẽ nhận ra, đánh dấu trang bạn là trang độc hại/ tấn công người dùng và kết quả là khi người dùng truy cập vào trang bạn bằng firefox, trình duyệt đang được dùng nhiều nhất hiện nay thì một cảnh báo bảo mật sẽ hiện ra lù lù thế này.

Highslide JS

Chỉ như vậy thôi đã chẳng ai dám vào rồi. Cũng có thể bạn vô tình chèn script độc hoặc cũng rất có thể hacker đã chèn nó vào đó lúc nào mà cậu không biết giống như trang tientrieu.net của mình. Và sau đây là cách để gỡ:

Bước đầu, bạn đăng nhập vào khu vực của Webmaster ở Google tại địa chỉ: http://google.com/webmaster

Highslide JS

Nếu như trang bạn không có ở trong tài khoản webmaster này, bạn phải add site bạn vào rồi, verify nó nhé, việc đơn giản quá mình không hướng dẫn nữa.

Tiếp tục, chọn domain mà bạn muốn gỡ bỏ cảnh báo, bạn sẽ gặp ngay cảnh báo ở khu vực này:
Highslide JS

Okie. Giờ thì hãy xem lại danh sách các URL có chứa hàng độc hại và tự sửa đi nhé, nếu bạn cần giúp đỡ, hãy tới đây: ahttp://googlewebmastercentral.blogspot.com/2008/04/my-sites-been-hacked-now-what.html

Sau khi đã gỡ bỏ hết hàng độc (nhớ chắc chắn là đã gỡ hết nhé), bạn bấm vào “Submit a Review” (gửi 1 xem xét). Comment những gì có thể làm site bạn hết bị cảnh báo. Tiếng Anh nhé. Đơn giản là ” Sorry, my site had been hacked and the hacker inserted a script to my site. Now i have been remove it, please check and unmark my site is attack user site. ” Hì hì.

Sau đó đợi nhân viên của google sẽ kiếm tra, khi thành công bạn đăng nhập lại khu vực webmaster tại google và sẽ nhìn thấy thông báo của Google trên Dashboard:
Highslide JS

Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *