Lưu trữ, quản lý mật khẩu với ROBOFORM

By | 14/06/2010

Hiện trên các trang web, tính năng đăng nhập được sử dụng khá nhiều. Mỗi lần đăng nhập vào trang web, dù bạn có chức năng nhớ mật khẩu thì bạn phải vẫn click chuột vào phần Log In khi đăng nhập. Tuy nhiên, với RoboForm thì mọi việc khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đưa sẵn một trang web, bạn chỉ việc ghi nhớ username và password. Chỉ bằng một cái enter trên trình duyệt, ngay tức khắc bạn sẽ vào ngay trang yêu cầu. Hơn thế, RoboForm còn cho bạn chức năng AutoForm, cho bạn thiết lập sẵn các Form và khi nào cần sử dụng, bạn chỉ AutoFill (tự điền sẵn) là có thể đăng ký sử dụng tài khoản trên web một cách nhanh chóng. RoboForm dung lượng 2324KB, tương thích với hầu hết các trình duyệt web.


Các chức năng chính trong phiên bản miễn phí:
• Tương thích tốt hết tất cả các trình duyệt thông dụng.
• AutoSave password trên trình duyệt.
• AutoFill PassWord để log in tự động.
• Điền thông tin cá nhân tự động vào các Form trực tuyến.
• Bảo mật và mã hóa password theo nhiều giải thuật tiên tiến.
• Hơn thế nữa, bạn có thể dễ dàng dùng RoboForm mọi lúc mọi nơi khi cần với phiên bản miễn phí Portable.

Bạn tải phiên bản này tại địa chỉ http://www.roboform.org/dist/AiRoboForm-Portable.exe. Cài đặt. Trong quá trình cài đặt, yêu cầu bạn đóng tất cả các trình duyệt đăng chạy. Bạn nên chọn tất cả các mục ngoại trừ Clear Cached Internet Explorer Passwords. Và bạn cần thiết lập mật khẩu chính vào phần Master Password để RoboForm sử dụng mật khẩu này bảo vệ cho việc đăng nhập trang web và các mật khẩu trên trang web.

Highslide JS

Quá trình cài đặt hoàn tất, RoboForm sẽ tích hợp trên tất cả các trình duyệt web bạn dùng và cập nhật thêm cho bạn những mật khẩu đã ghi nhớ từ IE, Firefox… sử dụng chức năng chính của chương trình. Khi có một sự đăng nhập cụ thể vào một trang web nào đó, RoboForm sẽ hiển thị cho bạn một khung nhắc nhở. Với khung này, bạn có thể ghi nhớ cho lần đăng nhập sau gọi là Passcard. Bạn chọn Save để lưu lại sử dụng cho lần sau. Danh sách Passcard có một tên chỉ định do bạn đặt, bạn có thể chỉnh sửa nếu cần. Và danh sách Passcard này sẽ hiển thị trong phần Logins trên thanh công cụ trình duyệt.

Highslide JS

Khi muốn đăng nhập vào trang yêu cầu, bạn click chuột vào Passcard đã lưu này, chọn Logins, chọn Passcard với tên chỉ định đã lưu bên trên. Ngay lập tức, bạn sẽ vào ngay trang yêu cầu chỉ trong tít tắc mà không qua giai đoạn điền UserName, Password và click chuột đăng nhập.

Highslide JS

Ngoài cơ chế tự động đăng nhập, RoboForm còn cho bạn chức năng Fill Forms, nhằm đưa ra những Form có sẵn, bạn chỉ thao tác điền thông tin vào. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn chọn Form đã thực hiện. Toàn bộ thông tin trên Form đã đưa thông tin sẽ cập nhật vào Form hiện tại cho bạn ít tốn thời gian hơn khi thao tác. Để thực hiện, từ icon của chương trình trên khay hệ thống hay trên trình duyệt, bạn click trái, chọn Fill Forms > Tên tài khoản của bạn > Edit. Khi đó, thoại Identity Editor hiển thị cho bạn đưa các thông tin vào để tiện sử dụng lần sau.

Highslide JS

Các thông tin được chia thành nhiều loại cụ thể, bao gồm tất cả các Field thường thấy trong các Form đăng ký trên Web, forum…Bạn nên đưa thông tin vào một cách chi tiết càng nhiều càng tốt để đáp ứng cho nhu cầu đa dạng sau này. Sau khi hoàn tất, bạn chọn Save & Close để đóng Identity Editor lại. Để sử dụng, khi vào trang web có form đăng ký, chọn lại vào icon chương trình, chọn Fill Forms> Fill & Submit. Khi đó, mọi thông tin bạn đã đưa sẽ được tự động điền vào form đang xem và tự động đăng nhập. Bạn không cần làm bất cứ một thao tác nào nếu công tác chuẩn bị ở bước điền Form hoàn toàn chính xác.

Download (Ziddu):

Chú ý:
– Nếu bạn sử dụng bản portable thì cứ copy file “license.rfo” mà soft tạo license tạo ra vào trong thư mục chứa Roboform Data là okie.

Nguồn: http://xahoithongtin.com.vn/11169p0c252/roboform-v679-dang-nhap-trang-web-khong-can-click-chuot.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *