Forces Shutdown – Tự động thoát hết các chương trình khi tắt máy

By | 19/10/2011

Với cách tắt máy thông thường, Windows sẽ lần lượt yêu cầu các chương trình còn đang chạy kết thúc rồi sau đó mới kết thúc phiên làm việc của mình. Nghe có vẻ hợp lý, tuy nhiên đa số hiện nay các phần mềm trên máy đều”hỏi thăm ý kiến” của người dùng khi thoát. Ví dụ như bạn đang mở nhiều tab Firefox thì khi thoát nó sẽ hỏi “có muốn lưu lại thông tin các tab đang mở và mở ra lần sau không”, hay Yahoo, khi thoát nó sẽ hỏi “Có thật sự muốn thoát hay không ?” … vô số các kiểu hỏi thăm. Và thật bực mình là sẽ có trường hợp xảy ra nếu bạn không trả lời 1 trong những câu hỏi thăm đó thì máy tính bạn cứ đứng ở đấy chờ … không tắt cho.Với những câu hỏi thăm như vậy, lúc rảnh thì không sao, bạn ra lệnh tắt máy sau đó lần lượt xử lý hết những câu hỏi thăm đó và ra rời khỏi máy tính. Nhưng đâu phải lúc nào cũng vậy, lúc bạn hết giờ làm việc, chỉ muốn nhanh nhanh để về nhà hay lúc buồn ngủ lắm rồi, chỉ muốn lên giường … thì thật là phiền toái. Thủ thuật dưới đây giúp bạn không còn phải trả lời lại những câu “hỏi thăm” phía trên nữa, và bạn cứ tin chắc rằng “một khi bạn đã ra lệnh tắt máy thì chắc chắn nó sẽ tắt”.

Để thực hiện việc Forces Shutdown, bạn vào Start -> Run (hoặc bấm tổ hợp phím Ctril + R) sau đó gõ vào

shutdown -s -f -t 0

Như thế kia thì hơi rắc rối khi sử dụng lâu dài. Để tiện hơn, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây:

CÁCH 1:

Tải tool này về máy

UploadCo: (ForcesShutdown.exe) http://enjoydownloading.com/0z8nd54inuz7/ForcesShutdown.rar.htm

Để nó vào chỗ nào đó, sau đó chuột phải vào nó, chọn Pin to Start Menu (nếu bạn đang để Start Menu ở chế độ mặc định (như dưới hình)

Hoặc kéo và thả như hướng dẫn sau (nếu bạn để Start Menu ở chế độ Classic)

Cuối cùng nếu muốn cho đẹp bạn có thể Rename (Click chuột phải, chọn Rename như bình thường)

Giờ thì mỗi lần tắt máy, thay vì Start -> Turn Off Computer bạn hãy click vào Shortcut mình đã tạo ở  Start Menu, và thay vì ngồi canh cái máy cho nó đến khi tắt thì bạn có thể an tâm rời ngay khỏi bàn làm việc.

CÁCH 2:

Đầu tiên là tạo Shorcut (ở đâu cũng được) như hướng dẫn sau
1. Click chuột phải ra vùng trắng (Desktop chẳng hạn) chọn New -> Shorcut
2. Trong ô Type the location of the item gõ vào
%windir%\system32\shutdown.exe -s -f -t 0
3. Nhấn Nextnhập tên Shorcut vào
Cuối cùng bạn cũng đưa nó vào danh sách ở Start Menu hay ở đâu đó tùy bạn, cách làm giống như hướng dẫn ở phía trên. Tuy nhiên là với cách này, lỡ bạn có bấm nhầm vào thì máy tính sẽ tắt luôn chứ không có hỏi để xác nhận như ở cách 1 đâu nhé :))
Chúc bạn thành công, mọi thắc mắc comment bên dưới 🙂 !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *