Một số lỗi thường gặp ở LacViet MTD 9

By | 29/03/2011

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng mtd9 và cách khắc phục:

Q: Trên Windows Vista Home Basic và Home Premium, chương trình hay báo Runtime error.
A: Để khắc phục, bạn vào thư mục cài đặt mtd9 EVA (C:\Programs Files\mtd9), cho các file ứng dụng của mtd9 EVA (mtd2008EVA.exe, mtdshelf08.exe) compatible với Windows XP Service Pack 2: right vào file này, chọn Properties. Trong phần Compatibility Mode, chọn Run this program in compatibility mode for – Windows XP Service Pack 2.

Q: Tính năng Dịch tự động không chạy, chương trình báo máy chưa kết nối internet mặc dù vẫn truy cập internet bình thường.
A: Dịch vụ SOAP trên máy của bạn chưa hoạt động tốt, bạn cài thêm SOAP SDK có sẵn trên đĩa CD: vào thư mục MSSoap và chạy file soapsdk.exe. Hoặc download tại đây ([Only registered and activated users can see links]) để cài đặt

Q: Chương trình hiển thị thông báo lỗi “C/USERS/ADMIN/APPDATA/LOCAL/TEMP/~RS85 was not found” và tự đóng lại. Máy cài chương trình KIS 7.0
A: Do chương trình KIS chặn không cho các file ứng dụng của mtd9 EVA chạy nên bạn nhận được thông báo như trên. Bạn vào phần Settings của Kaspersky, cho phép các file ứng dụng của mtd9 EVA chạy trong KIS.

 

Q: Chương trình báo Cannot load resource files và không chạy được, máy chạy trên nền Windows Vista, Home Basic.
A: Bạn click chuột phải vào thư mục đã cài mtd9, chọn Propertie. Trong cửa sổ Properties, chọn tab Security và cho tất cả các users có trong danh sách quyền Allow-Full Control trên thư mục này.

(theo Lạc Việt)

Để Từ điển Lạc Việt có thể phát âm tiếng Anh trong Windows 7,
bạn chỉ cần tải về và cài đặt thêm Text to Speech Maker là OK!
Link Tải Text to Speech Maker v1.7.1 : http://enjoydownloading.com/rxwoo1m2axi3/T.e.x.t.to.Speech.Maker.v1.7.1.rar.htm

5 thoughts on “Một số lỗi thường gặp ở LacViet MTD 9

 1. Pingback: Từ điển Lạc Việt MTD 9 Full, Download LacViet 9 | Mr.Triều's Blog

 2. anh

  hướng dẫn để cài text to speech maker sài vĩnh viễn chứ không phải dùng thử 40 ngày

  Reply
 3. Vu Tuan

  Hướng dẫn khắc phục lỗi MTD9 trong Win7 Ultimate
  MTD9 chỉ khởi động được vài giây (đã xuất hiện biểu tượng của chương trình) rồi tự đóng lại, mặc dù đã properties/security rồi đặt cho phép tất cả “Full control, modify…” trong tất cả các user.
  Xin cảm ơn

  Reply
 4. sFQyZwdd

  Bloomquist said she has learned on her journey to face her troubles head on and to take care of herself as much as she can viagra results and lentils are a fantastic source of fiber, protein, and complex carbohydrates They help average blood sugar after meals and may help lower blood sugar ranges general Coldwater fish like cod, haddock, salmon, pollock, or tuna are good sources of protein, omega fatty acids, nutritional vitamins, minerals, and antioxidants

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *