Xử lý ảnh chụp bằng điện thoại di động

By | 04/11/2010

Để có một bức ảnh đẹp, thông thường phải có máy ảnh tốt và kỹ năng chụp. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp mà không cần phải đầu tư quá nhiều.

Như nói ở trên, không phải ai cũng có máy ảnh, có thì không phải lúc nào cũng cầm mà mang đi, … và kết quả là rất nhiều kiểu ảnh chụp ngẫu nhiên, rất hay nhưng tội là chất lượng hình thấp do chụp bằng điện thoại di động, phương tiện chụp hình phổ biến và bình dân nhất hiện nay. Ảnh của điện thoại di động có thể đạt tới độ phân dải 2MP, 3.2 MP, … Thực chất, với độ phân dải trên thì bức ảnh của bạn cũng rất to rồi. Đa số trên máy ảnh kỹ thuật số, khi chụp người ta cũng hay để độ phân dải này, nghĩa là lúc đó máy ảnh 10MP cũng thành 2MP, nghe có vẻ ngang ngửa nhau đúng ko ? Không, không hề ! Máy ảnh số được trang bị bộ cảm biến (Image Sensor) tốt hơn nhiều, do vậy chất lượng ảnh từ máy ảnh số theo mình nghĩ 2MP là quá đủ nhìn, thậm chí còn thừa so với màn hình LCD 19inc của mình. Nhưng trên điện thoại di động, một thiết bị bé xíu mà phải ôm cả đống chức năng như vậy dĩ nhiên sẽ có một bộ cảm biến ảnh … ở mức … gọi là có. Do vậy thường thì ảnh từ điện thoại di động rất mở và luôn ở mức … đủ nhận ra cái gì trong ảnh.

Dưới đây là những plugin cho photoshop (bộ chức năng thêm vào) được sử dụng khá phổ biến để xử lý ảnh từ điện thoại di động.

Imagenomic Noiseware Professional v4.1.1.0 for Photoshop

DOWNLOAD:

Hướng dẫn: Giải nén, cài đặt, sau đó khởi động lại Photoshop

NeatImage.Pro.v5.8 (For Photoshop)
DOWNLOAD: http://enjoydownloading.com/907hri2brxgr/NeatImage.Pro.v5.8.zip.htm

Hướng dẫn: Tải về, giải nén rồi đọc hướng dẫn bên trong nhé.

Demo vài ảnh chụp bằng điện thoại được xử lý kiểu này:

8 thoughts on “Xử lý ảnh chụp bằng điện thoại di động

  1. anh tuấn

    tui thay mo ho qua ong ban oi xin chi giup ty mi cho toi voi ong ban oi va ca cach doi dinh dang video de xem tren dien thoai nua voi ong ban oi.(ke tha phuong MALAYXIA) xin dc chi day

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *