Sửa lỗi Lỗi CRC failed file is corrupte khi giải nén file RAR

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng các file rar, zip ,v.v khi giải nén bị lỗi CRC failed hay “file is corrupted”. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bạn sửa lỗi các file đã tưởng chừng như bỏ đi.
CRC (cyclic redundancy check) là một loại hàm băm, được dùng để sinh ra giá trị kiểm thử, của một chuỗi bit có chiều dài ngắn và cố định, của các gói tin vận chuyển qua mạng hay một khối nhỏ của tệp dữ liệu. Giá trị kiểm thử được dùng để dò lỗi khi dữ liệu được truyền hay lưu vào thiết bị lưu trữ. Giá trị của CRC sẽ được tính toán và đính kèm vào dữ liệu trước khi dữ liệu được truyền đi hay lưu trữ. Khi dữ liệu được sử dụng, nó sẽ được kiểm thử bằng cách sinh ra mã CRC và so khớp với mã CRC trong dữ liệu. CRC rất phổ biến, vì nó rất đơn giản để lắp đặt trong các máy tính sử dụng hệ cơ số nhị phân, dễ dàng phân tích tính đúng, và rất phù hợp để dò các lỗi gây ra bởi nhiễu trong khi truyền dữ liệu.

Sau đây là cách khắc phục
B1: Click phải chuột vào file báo lỗi, chọn open.

B2: Chọn Tools ~> Repair archive.

B3: WinRAR sẽ hiện ra 1 hộp thông báo bạn chọn “Treat the corrupt archive as RAR” như hình, rồi nhấn ok.

B4: Bạn chờ đến lúc nó hiện chữ Done thì nhấn close. Thế là sửa xong 1 part, bạn làm tương tự cho các part bị lỗi tiếp theo.

B5: Sau khi sửa xong, các file đã sửa sẽ có thêm chữ fixed ở phía trước, đây là những file sẽ thay thế cho những file đã hỏng, các bạn xóa file hỏng đi, đổi tên các file đã được sửa giống với các file khác, và tiến hành giải nén.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn:  Không nhớ, cập nhật sau 🙂

32 thoughts on “Sửa lỗi Lỗi CRC failed file is corrupte khi giải nén file RAR

 1. mình cũng dính lỗi này. làm như bạn thì ra rebuilt…………rar. và dung lượng tăng gấp đôi! nói chung là không đc, vẫn bị bạn ạ. Chán quá!!!

  • Cách này không phải lúc nào cũng thành công bạn ạ. Thường thì mình đều thành công, mọi người khác đọc bài trên blog mình cũng thế. Nhưng đôi khi cũng không được, trường hợp đó đành chịu 🙂

  • Đúng rồi bạn ạ. Các file .rar down từ các trang nước ngoài thì đa số là có, còn ở Việt Nam thì chẳng ai nén file .rar mà có cả 🙂

  • Chào bạn. Rất xin lỗi vì mình không chú thích rằng “chỉ các file rar có Recover Record mới có thể dùng cách này để Recover. Còn nếu chỉ file RAR thường mà bị lỗi thì không thể sửa được bạn ạ.

   • Có 1 phần mềm có lẽ sữa chữa đc lỗi này mà ko cần recover record đó là Yodot rar repair

 2. Pingback: Download Office 2003, tải bộ phần mềm office 2003 link trực tiếp | Tôi viết đam mê (Mr. Triều)

 3. Mr Trieu oi !
  minh da lam nhu mo ta cau ban vay nhung van die khong sua duoc chan wa ban oi
  Thui danh tim link khac down ve vay
  buon wa

  • File nào lúc nén đã thêm Recovery Record vào thì lúc giải nén nếu có lỗi mới có thể sử dụng cách này bạn ạ.

 4. cam on thong tin cua ban nhiu nha

  day la mot kien thuc nua cho minh tren con duong chong “ga ” cua ban than minh day

 5. ko được bạn à mình làm theo hok đc nè… khi có chữ done là nhấn rùi vẫn bị lỗi. còn cách khác ko ?

  • Chào bạn. Done thì done nhưng trường hợp là file của bạn ban đầu đã phải có Recovery Record (cái này là lúc nén người ta đã thiết lập) và Winrar phải báo Found Recovery Reocord thì mới được. Còn không thì chịu thôi.

 6. Mình download liên minh huyền thoại, giải nén ra thì bị lỗi CRC, mình làm theo bạn chỉ dẫn mà chưa bt dc ko :))) nhưng cũng đáng thử 😉

 7. có anh nào biết fix lỗi “Fail to open CFG file” hay “File to open CCF file” không ạ. Khi e chạy flash loader để up fimware cho con samsung gt c3303k thì bị báo lỗi này…. Ai biết giúp dùm e với ạ. E không rành mấy dụ này…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *