Hướng dẫn ghi đĩa nhạc CD bằng Nero 6

Ở bài trước (viết cách đây nửa năm) mình mới chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn cài đặt. Hôm nay hứng và rảnh nên viết tiếp bài viết hướng dẫn sử dụng đầu tiên, chức năng ghi đĩa nhạc CD (Audio CD)

Tải về NERO 6 ở bài viết này:

Nero 6 – Phần mềm ghi đĩa tốt nhất và phổ biến nhất 

Trước khi đọc bài này thì hãy lưu ý một điều là … chỉ có ổ ghi mới có thể ghi được đĩa và tất nhiên nó cần một cái đĩa trắng để ghi. Đĩa trắng có thể mua nhiều với giá 2k-5k/ 1 cái tùy loại.

Đầu tiên các bạn mở Nero StartSmart lên, chọn Audio -> Make Audio CD để bắt đầu chức năng ghi đĩa Audio CD.

Tiếp theo là chọn các file nhạc có sẵn trên máy tính. Bấm nút Add để mở cửa sổ chọn file, trong cửa sổ chọn file tìm đến thư mục chứa file và bôi đen các file cần chọn. Khi chọn cần chú ý vạch thời gian phía dưới, bạn không được chọn quá 90p (thời lượng tối đa cho phép của 1 đĩa Audio CD). Cuối cùng, sau khi chọn xong bấm Finish để kết thúc và bấm Next để tới bước tiếp theo.

Đây là bước cuối cùng trước khi ghi đĩa. Ở bước này bạn cần chú ý:

 • Current Recorer: là ổ đĩa sẽ được sử dụng để ghi, ở đây lúc nào cũng có một thiết bị tên là Image Recorder, bạn KHÔNG CHỌN CÁI NÀY NHÉ (Nếu chọn vào đây thì Nero sẽ không ghi ra đĩa thật mà ghi ra một file ảnh của đĩa)
 • Title: Là tên của đĩa
 • Artist: Tên nghệ sĩ, ca sĩ thể hiện …
 • Writing Speed: Là tốc độ ghi. Thông thường các ổ đĩa có thể ghi đĩa với tốc độ từ 1x đến 52x. Tốc độ càng cao thì ghi càng nhanh nhưng chất lượng đĩa lại giảm và ngược lại. Một số đầu chỉ có thể đọc được những đĩa ghi ở tốc độ thấp nhưng một số đầu khác lại chỉ đọc được đĩa ghi ở tốc độ cao. Theo kinh nhiệm của mình thì bạn hãy CHỌN TỐC ĐỘ 24X để tất cả mọi đầu đều đọc được.  Cuối cùng là bấm nút Burn để bắt đầu quá trình ghi. Sau khi ghi xong, đĩa sẽ được đẩy ra ngoài (nhớ đưa đĩa trắng vào ổ trước nhé ;)) )

 

 

 

Chúc thành công. Mọi thắc mắc comment dưới đây 🙂 !

 

45 thoughts on “Hướng dẫn ghi đĩa nhạc CD bằng Nero 6

 1. sao mình ghi đĩa tới bước thêm bài hát thì nó lại hiện lên cái bảng nói chưa cài plugin và không add đk bài hát nào hết. nếu ai biết lý do tại sao thì có thể hướng dẫn mình qua mail dodanhmanh92@gmail.com nhé. mình thank rất nhiều

 2. anh ơi|!! giờ e lại gặp lỗi khác
  nó bắt e nhập serial trong “Nero Burning ROM” a chỉ e giúp nha!! tks

 3. em cai dc roi nhung ko burn duoc anh a chang hieu sao nua, no cu bao has stopworking, anh giup em voi nhe. co gi gui cho em vao mail hay yahoo cung duoc anh a. yahoo cua em la hongbach9x_st

   • Chào bạn, mình đoán là do máy tính của bạn không có ổ đĩa nào có thể ghi nên trong danh sách chọn chỉ có một thiết bị duy nhất là “Image Recorder” và bạn không bỏ đi được. Mua thêm ổ ghi lắp cho máy tính bạn nhé.

 4. em cài thì đã ko burn đc anh ạ
  nhưng file em muốn burn là file có đuôi .swf anh ạ
  em cũng thử burn fle mp3 rồi, burn bình thường.
  hihi anh giúp em với nhé. em cảm ơn

  • Nero không tự động convert swf đâu em, swf là đuôi flash, em dùng tool để convert nó thành video nhé. Anh bận quá không viết được bài hướng dẫn.

 5. anh ơi
  em đã thử rồi nhưng phần mềm để convert nó cũng không nhận đuôi swf anh ạ. anh có thể cho em phần mềm convert nào đó đc ko ạ. cái nào mà anh đổi đuôi đc đó anh. em thử mấy cái mà nó chẳng nhận gì cả.
  em cảm ơn

 6. Các bạn cho mình hỏi, vậy nhà mình chỉ có 1 ổ đĩa để đọc thôi, không có ổ đĩa ghi thì phải làm sao để có thể ghi ra đĩa trắng (nếu không bắt ổ đĩa ghi có ghi ra đĩa được không? )

 7. Em ghi dia bang nero klhong duoc cho e hoi voi.e thao tac can than nhu huong dan nhung cu den doan burm diavua Clik vao Burm thi dia tu dong bi day ra ngoai va may tinh yeu cau phai chen dia vao e khong hieu sao nua. dia CD e da thu va ca dia DVD e cung thu luon ma cung ko dc

 8. sao e ko ghi dc vậy anh. làm đúng thao tác mà ghi nó bị lỗi là Burn process failed at 24x(3,6000kb/s). em có thử các tốc độ khác như 42x, ….. đều không dc.

 9. sao cái phần mềm nero của mình k giống hình của bạn up lên vậy? nhưng mà cách làm thì cũng hơi giống. mình đọc bài của bạn rồi ngồi mò tí cũng ra. tk nhiều

 10. ai co the? giup em vs em lam dung nhu thao tac nhung lai hien ra cancel bay h phai? lam sao day
  ???????????????????????????????????????????????????????????????

 11. Ban chi giup minh so seri nhe, minh vao nero no hoi. Nhung minh vao file ban cho nhung khong duoc. Thank nhieu

 12. bạn cho mình hỏi chút:nero6 có làm được đĩa hình ảnh có nhạc mp3 làm nền không bạn?nếu có thì nó ở phần nào vậy bạn?

 13. sao mình làm như vậy rùi mà đĩa cứ đẩy ra. mình đẩy vào nó lại đây ra là sao?

 14. mình có cái đĩa CD muốn xóa nó để trở thành CD trắng thì làm thế nào. Tiết kiệm tiền ý mà. Làm ơn hộ mình nhé! thanks nhiu.!

 15. sao e ko ghi dc vậy anh. làm đúng thao tác mà ghi nó bị lỗi là Burn process failed at 24 X( 3,6000kb/s). em có thử các tốc độ khác như 42x, ….. đều không dc. Bi giong’ b Phuc Thanh…ad chi gium voi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *